Thứ ba, 09/08/2022 | 11:46
RSS

Khởi tố kẻ ngáo đá xông vào bệnh viện cướp xe cấp cứu ở Cần Thơ

Thứ bảy, 25/06/2022, 10:37 (GMT+7)

Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam kẻ ngáo đá xông vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cướp xe cấp cứu, gây náo loạn đường phố.

Sự kiện:
Cần Thơ

Khởi tố kẻ ngáo đá xông vào bệnh viện cướp xe cấp cứu ở Cần Thơ

Lâm Hoàng Nhu bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về nhiều tội danh

Pháp luật TP HCM cho biết, ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi, trú tại tỉnh Bình Phước, 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản) để điều tra về các hành vi: Cướp tài sản; Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nhu là đối tượng cướp xe cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ gây náo loạn đường phố vào ngày 15/6. Nhu có tiền án về trộm cắp tài sản đã chấp hành xong án phạt tù vào năm 2019. Năm 2021, Toà án nhân dân quận Ninh Kiều ra quyết định đưa Nhu vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 tháng.

Nhu sau đó được giảm 2 tháng, đến ngày 9/6, được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về. Nhu và mẹ ruột sau đó đến quận Ninh Kiều thăm người thân rồi đến Hậu Giang ở nhờ nhà người quen. Ngày 13/6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ trong việc làm ăn trước đây nên mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức đã rời nhà người thân ở Hậu Giang, đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng.

Trưa 15/6, Nhu vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau đó đến siêu thị gần cửa B của bệnh viện. Khi vào bên trong siêu thị, Nhu cầm theo miếng gạch hình tam giác, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Sau đó, Nhu đã lấy 3 con dao Thái Lan trong siêu thị và liên tục nói lớn tiếng. Nhu khiến nhân viên và nhiều người trong siêu thị hoảng sợ, rồi vơ bánh, kẹo, nước ngọt bỏ thau nhựa ôm ra khỏi siêu thị. Trên tay vẫn cầm 3 con dao, Nhu đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện. Công an phường Tân An đã nhanh chóng đến hiện trường, thuyết phục bỏ dao xuống nhưng Nhu vẫn lớn tiếng la lối.

Khởi tố kẻ ngáo đá xông vào bệnh viện cướp xe cấp cứu ở Cần Thơ

Chiếc xe cấp cứu bị hu hỏng sau khi Nhu tông vào gốc cây. Ảnh: pháp luật TP HCM

Bất ngờ, Nhu nhảy lên xe cứu thương, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện, Cảnh sát 113 đã dùng phương tiện chặn lại. Nhu nhiều lần lái xe cứu thương đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113, sau đó lái xe tông vào cửa rào inox cổng A và ra đường Châu Văn Liêm.

Lực lượng chức năng đã chốt chặn một số tuyến phố, cảnh báo người dân và truy đuổi qua nhiều tuyến phố ở Ninh Kiều. Nhu sau đó lái xe chạy về phía cổng A của bệnh viện, va chạm vào chốt bảo vệ và một xe cấp cứu khác, sau đó tông vào gốc cây. Lực lượng chức năng khi đó đã tước dao trên tay và khống chế Nhu.

Nguồn tin trên VTC News cho biết, khi được đưa ra khỏi xe cứu thương, bị can trong tình trạng không tỉnh táo nên được đưa vào bệnh viện điều trị. Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm: Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại