Thứ ba, 27/07/2021 | 19:49
RSS

Phát hiện nhóm người đi trên xe cấp cứu để “thông” chốt kiểm dịch COVID-19

Chủ nhật, 27/06/2021, 06:45 (GMT+7)

5 người ở Hải Dương thuê xe cứu thương để không phải khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch COVID-19.

Tối 26/6, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Cụ thể, vào 20h30 cùng ngày, tại chốt kiểm dịch trước trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, lực lượng CSGT thuộc Đội 2 đã phát hiện 1 xe ô tô cứu thương, mang BKS 34A 389-86 đi từ hướng Hải Phòng sang Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch không dừng khai báo y tế.


Lực lượng CSGT kiểm tra xe cứu thương.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe có 6 người, gồm 1 lái xe và 5 người ngồi phía sau.

Ban đầu, những người này khai là bệnh nhân đi cấp cứu, nhưng khi lực lượng chức năng khai thác lái xe P.C.H.L. (SN 1994, ở Nam Sách, Hải Dương), thì thấy đối tượng quanh co, có nhiều biểu hiện bất minh. L. cũng không xuất trình được giấy phép lái xe cho lực lượng chức năng.


5 người ở Hải Dương thuê xe cứu thương, giả làm bệnh nhân để trốn khai báo y tế.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cả 5 người trên xe đều thừa nhận có hộ khẩu thường trú tại Gia Lộc, Hải Dương. 5 người này khai nhận không phải là bệnh nhân, họ đã dùng chiêu thức thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm. Với thủ đoạn trên họ hy vọng sẽ "thông" chốt mà không phải dừng để khai báo y tế.

Hiện vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.

Quỳnh An
Theo Dân Việt