Thứ bảy, 25/06/2022 | 14:00
RSS

Khởi tố kẻ đi xe SH sàm sỡ nhiều phụ nữ, trẻ em gái ở Quảng Bình

Thứ tư, 08/06/2022, 15:24 (GMT+7)

Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Vũ Minh Cương (32 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Khởi tố kẻ đi xe SH sàm sỡ nhiều phụ nữ, trẻ em gái ở Quảng Bình

Đối tượng Vũ Minh Cương. Ảnh: VNExpress

Theo thông tin trên VNExpress, ngày 8/6, Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Vũ Minh Cương (32 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bước đầu, công an xác định tại Quảng Bình, Cương gây ra 10 vụ ở huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch, huyện Quảng Ninh, TP Đồng Hới. Trong các nạn nhân có người dưới 16 tuổi. Cương bị bắt khi trên đường từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ngắn lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh người đàn ông đi xe SH, không đội mũ bảo hiểm, từ phía sau vượt lên thực hiện hành vi sàm sỡ, quấy rối một phụ nữ đi xe máy lưu thông cùng chiều. Hành động của kẻ biến thái khiến người phụ nữ hoảng loạn, đưa tay gạt và loạng choạng, suýt ngã.

Sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của người đàn ông đi xe SH, đề nghị cơ quan công an vào cuộc, làm rõ các hành vi của người này, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nắm được thông tin đoạn clip này, Công an thành phố Đồng Hới đã vào cuộc xác minh và truy tìm đối tượng thực hiện hành vi này. Theo đó, sự việc được xác định xảy ra trên đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới vào tối 3/6.

Khởi tố kẻ đi xe SH sàm sỡ nhiều phụ nữ, trẻ em gái ở Quảng Bình

Chiếc xe máy đối tượng Cương điều khiển. Ảnh: VNExpress

Trao đổi với PV Báo giao thông ngày 7/6, lãnh đạo Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Đồng Hới đã bắt được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ dâm ô phụ nữ trên đường.

Theo vị lãnh đạo này, đối tượng này là Vũ Minh Cương, làm nghề tự do. Chiếc xe máy đối tượng sử dụng để gây án mang BKS 30C4-7813. Đối tượng gây ra nhiều vụ việc tương tự ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh. Đến tối ngày 6/6, lực lượng nghiệp vụ đã tiếp cận được đối tượng và mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, C. khai 1 mình đi xe máy từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Trên đường đã thực hiện khoảng 10 vụ dâm ô ở TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch... Thủ đoạn của đối tượng là đi xe máy trên đường, khi thấy những cô gái trẻ đẹp đi xe máy, xe máy điện, xe đạp điện thì sẽ đuổi theo trêu chọc, ép xe và dùng tay bóp, sàm sỡ “vòng 1”.

Cơ quan công an cũng đã trực tiếp làm việc với các nạn nhân để thu thập lời khai và bằng chứng. Hiện Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục mở rộng phạm vi điều tra để xác định thêm các nạn nhân.

Một cán bộ điều tra nhận định, khả năng cao đối tượng sẽ bị khởi tố do có nạn nhân là học sinh. Nếu quá trình xác minh, xác định trong số các nạn nhân có người dưới 16 tuổi thì sẽ bị khép vào tội “dâm ô trẻ em” và buộc phải khởi tố.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại