Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:37
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái

13-03-2018 21:23:20

Đối tượng hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái sau mổ sinh cho sản phụ đã bị khởi tố, bị bắt tạm giam vì hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái khai gì tại cơ quan điều tra?
Đối tượng hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái khai gì tại cơ quan điều tra?

Ngày 13/3, Công an TP Yên Bái (Yên Bái) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hồng Nam (33 tuổi, HKTT tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi cố ý gây thương tích. 

Trước đó, vào khoảng 11h15 ngày 20/2 tại nhà mổ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái1 xảy ra vụ cố ý gây thương tích làm 2 bác sỹ bị thương. Sau khi nhận thông tin, Công an TP Yên Bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường; thu thập lời khai của người bị hại và các nhân chứng. 

Theo đó, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Lê Hồng Nam. Trước đó, Nam đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (24 tuổi, trú tại tỉnh Lào Cai) đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái mổ đẻ. 

Kíp mổ gồm 4 bác sỹ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sỹ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Thảo. 

Lúc này, Nam đã trèo lên lan can của cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh quá trình mổ sinh của vợ. Khi bị kíp mổ nhắc nhở, đối tượng đã có những lời nói đe dọa các bác sỹ và nhân viên y tế tham gia kíp mổ.

Sau khi hoàn thành việc mổ sinh cho sản phụ Thảo, bác sỹ Phạm Hải Ninh và Hoàng Đức Trung ra khỏi nhà mổ liền bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Trong đó, đối tượng Nam sử dụng đèn pin chuẩn bị từ trước đó đánh nhiều nhát vào vùng đầu, người của bác sỹ Ninh, làm bác sỹ bị rách mi mắt trái, đầu... Bác sỹ Hoàng Đức Trung cũng bị thương.  

Một trong hai bác sĩ bị hành hung
Một trong hai bác sĩ bị hành hung

Đến ngày 22/2, Công an TP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng Nam. Ngày 26-2, đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi” đồng thời tổ chức lực lượng ráo riết truy tìm Nam. 

Bằng nghiệp vụ điều tra, đến ngày 12/3, Công an TP Yên Bái đã bắt giữ Nam khi đối tượng đang lẩn trốn tại quận Đống Đa (Hà Nội). 

Bước đầu, Nam khai nhận, do bức xúc về việc xin lưu cuống rốn cho con và sau đó là bị bác sỹ nhắc nhở vì quay phim phòng mổ nên Nam không kiềm chế được hành động và suy nghĩ của bản thân dẫn đến sự việc trên.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN