Thứ tư, 23/01/2019 | 21:49
RSS

Xác minh thông tin CSGT vào tận rẫy bắt xe chở mì làm khó dân

13-03-2018 20:41:41

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo thanh tra công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh thông tin cho rằng, CSGT Công an huyện Ea Súp vào tận rẫy để bắt xe chở mì.

Theo thông tin từ một lãnh đạo huyện Ea Súp, ngày 12/3 có một số người dân đến Phòng tiếp Công dân của UBND huyện Ea Súp phản ánh CSGT huyện gây khó dễ khi họ chở mì ra ngoài để bán.

Trong đó, một số ý kiến người dân cho rằng cho rằng CSGT đã vào tận rẫy để bắt xe chở mì. Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh một số đối tượng đã ép người dân phải bán mì cho một cơ sở thu mua với giá rẻ hơn thị trường, nếu ai không chấp thuận sẽ bị lực lượng CSGT bắt giữ, tịch thu xe.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo thanh tra công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh thông tin cho rằng, CSGT Công an huyện Ea Súp vào tận rẫy để bắt xe chở mì. Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện Ea Súp báo cáo sự việc này.

 CSGT vào tận rẫy bắt xe chở mì
Người dân trước trụ sở UBND​ huyện Ea Súp. Ảnh: langmoi.vn

Tướng Rơi cho biết, hiện việc xác minh đang được tiến hành. Tuy nhiên, tướng Rơi khẳng định không có chuyện CSGT vào rẫy bắt xe, mà chỉ thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến đường.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Đại tá Phạm Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea Súp cho hay, trước đó CSGT bắt giữ một số xe độ chế, xe máy kéo, xe không giấy tờ, không gắn biển số, người lái không có bằng lái xe… về đơn vị để xử lý theo quy định luật giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, người dân sợ mì để lâu sẽ bị hư hỏng nên ngày 12/3, một số hộ dân lên đề nghị với UBND huyện tạo điều kiện cho dân vận chuyển mì về các đại lý trạm cân, bán. Trước đề nghị của người dân, công an tạo điều kiện cho chở mì về trước rồi tiến hành đưa xe vi phạm về xử phạt.

“Trong quá trình đối thoại, một số người dân thừa nhận biết sai và đề nghị công an tạo điều kiện, không bắt xe khi họ vận chuyển mì đi bán. Chúng tôi đã chia sẻ khó khăn với bà con nhưng đây là quy định của pháp luật không thể làm khác được.

Sau khi trao đổi, giải thích thì người dân đồng thuận và vui vẻ ra về. Vấn đề này, tôi cũng đã báo cáo cho Giám đốc Công an tỉnh. Không có chuyện CSGT ép người dân bán mì cho một thương lái” – Đại tá Sơn nói thêm.


Xem thêm: Hé lộ hợp đồng 'bảo kê' đánh bạc ngàn tỉ của tướng công an

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN