Thứ bảy, 19/01/2019 | 16:31
RSS

Vụ bảo vệ bệnh kiện K đánh người nhà bệnh nhân: Đình chỉ 2 nhân viên bảo vệ

13-03-2018 20:45:11

Bệnh viện K cho biết, đơn vị đã đình chỉ 2 bảo vệ có hành vi đánh người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Vụ bảo vệ bệnh kiện K đánh người nhà bệnh nhân, đình chỉ 2 bảo vệ có hành vi đánh người
Vụ bảo vệ bệnh kiện K đánh người nhà bệnh nhân, đình chỉ 2 bảo vệ có hành vi đánh người

Chiều ngày 13/3, đại diện Bệnh viện K cho biết, Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K đã đình chỉ công việc 2 nhân viên tổ bảo vệ tại cơ sở Tân Triều vì đã hành vi đánh người nhà bệnh nhân. 

Trước đó, sáng 9/3, anh Hoàng Tuấn Phương (SN 1984, quê tại Nam Định) vào Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều) chăm sóc mẹ là bà N.T.L (SN 1959) đang điều trị tại đây. Nhưng do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh Phương vào. 

Giữa anh Phương và tổ bảo vệ đã xẩy ra cãi vã. Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát đã lao vào đánh anh Phương.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại Bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh Phương vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nạn nhân thì do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm nên sáng 9/3, anh phải đến chăm sóc mẹ tại Bệnh viện K. Nhưng do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh Phương bị bảo vệ ngăn lại. 

Mặc dù anh giải thích do mẹ mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định, nhất là do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ, nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Từ đó, dẫn đến va chạm và anh bị bảo vệ tấn công. Theo anh Phương sau khi bị đánh, anh được đưa vào BV Quân y 103 và được xác định chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải

Ngay sau tiếp nhận được sự việc, lãnh đạo Bệnh viện K đã cử cán bộ làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực và yêu cầu Công ty chấn chỉnh hành vi của toàn bộ nhân viên bảo vệ. 

Lãnh đạo Công ty Cộng Lực đã tiếp thu và đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh Phương tại Bệnh viện Quân y 103. Công ty cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác với 2 nhân viên bảo vệ là Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính - 2 người đã đánh anh Phương Bệnh viện K cũng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh Phương vào chiều cùng ngày.

Sáng ngày 13-3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K tiếp tục cùng các cán bộ của Bệnh viện và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh Phương. 

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh Phương và gia đình, đồng thời, cam kết chịu mọi phí tổn điều trị của anh Phương tại Bệnh viện Quân y 103 và khẳng định các nhân viên của Công ty đã đánh anh Phương, ngoài chịu hình thức kỷ luật của Công ty, còn phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN