Thứ sáu, 30/07/2021 | 06:09
RSS

Khởi tố 3 bị can chặn xe chở công an Đồng Nai

Thứ hai, 24/06/2019, 11:46 (GMT+7)

Liên quan đến vụ "Giang hồ vây xe chở công an ở tỉnh Đồng Nai" như đã thông tin, ngày 24/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã có thông báo mới.

Ngày 24/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi là Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Riêng với đối tượng Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) là giám đốc của Công ty TNHH P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa, cũng là người gọi điện thoại cho Giang "36" để kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an vẫn đang bị tạm giữ để điều tra.

Theo đó, ông Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trước khi bắt giữ ông Lương, công an đã có nhưng báo cáo về vi phạm của ông này với phía cơ quan chức năng. Sau đó, ông Lương đã bị thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách của đại biểu Lương.

Diễn biến bất ngờ 3 bị can trong vụ nhóm giang hồ vây xe công an
Khởi tố 3 đối tượng vụ 'vây xe chở công an Đồng Nai'. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 23/6, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan điều tra đã xác định được 10 đối tượng trực tiếp vây xe chở công an, gây rối trật tự công cộng tại khu vực xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hôm 12/6.

Các đối tượng xăm trổ chủ yếu ở khu vực phường Long Bình, phường Tân Phong. Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với cục nghiệp vụ Bộ Công an để truy bắt những đối tượng còn lại đang bỏ trốn, theo Tuổi trẻ.

Ngày 21/6, trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong ôtô ở Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc.

Nếu có dấu hiệu tội phạm, Thủ tướng yêu cầu phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Kết quả xử lý vụ việc cũng phải báo cáo lên Thủ tướng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN