Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:04
RSS

Khỏi hẳn viêm họng chỉ với một củ hành tây cực đơn giản

Thứ ba, 14/03/2017, 12:30 (GMT+7)

Thời tiết thay đổi, người lớn và trẻ nhỏ rất hay bị đau rát họng. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp trị đau họng bằng bài thuốc từ củ gừng. Đây là những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp.

Theo Đông y, Gừng không chỉ loại thảo dược quen thuộc đuộc sử dụng hằng ngày mà còn được Đông y xem là một vị thuốc. Theo thống kê của y học, có đến 70% bài thuốc trong Đông y có thành phần là gừng.

Hành tây có chứa các chất phenol, flavonoids và quercetin. Đây là các chát có đặc tính chống viêm, chống virus và chống ôxy hóa. Vì vậy, nước ép hành tây là một phương thuốc phổ biến trong điều trị đau họng.

Lương y Âu Văn Dự (Hội đông y tỉnh Tuyên Quang) cho rằng, gừng có tính ấm, tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị dùng để chữa đau bụng, thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau rát họng,… rất hiệu quả và thường được gọi với cái tên là sinh khương.

Hành tây là một trong những nguyên liệu trị viêm họng rất tốt

Cách làm:

- 4 muỗng canh mật ong nguyên chất

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 1 củ gừng tươi, nạo

Trộn mật ong, hành tây xắt nhỏ và gừng nạo với nhau. Bạn nên làm hỗn hợp này từ tối hôm trước để các hỗn hợp có thời gian thấm vào nhau.

Sáng ngủ dậy sau khi đánh răng thì ngậm 1 muỗng cafe hỗn hợp trên. Nếu triệu chứng viêm họng nặng có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 1 tiếng.

Bài thuốc từ củ gừng được lưu truyền trong dân gian và nhiều người sử dụng rất tốt.

Bài thuốc hiệu quả cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Hành tây có rất nhiều tác dụng khác

 

PV
Theo Đời sống Plus