Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:41
RSS

Quá trình điều trị ống chân răng như thế nào

Thứ hai, 13/03/2017, 17:00 (GMT+7)

Các bước trong quá trình điều trị ống chân răng như sau:

điều trị ống chân răng

Quy trình điều trị ống chân răng 

- Bước 1: Sau khi răng được tiêm thuốc tê, nha sĩ sẽ khoang một lỗ hổng xuyên qua thân răng vào buồng tủy.

- Bước 2: Xác định chiều dài của ống chân răng.

- Bước 3: Điều trị ống chân răng đầu tiên phải rút ra phần tủy bị hư ông chân răng được làm sạch, mở rộng và điều chỉnh hình dạng.

- Bước 4: Ống chân răng được độn và hàn lại. Một trụ bằng kim loại có thể được gắn vào để củng cố răng hoặc giữ lại các chất dùng để phục hồi răng.

- Bước 5: Răng được tạm thời trám lại. Thường thì bác sĩ khuyên bệnh nhân sẽ dùng mão chụp răng bằng vàng hoặc sứ giúp bảo vệ thêm cho răng.

Chất độn trong ống chân răng có lẽ sẽ vĩnh viễn ở trong đó, nhưng sau này bạn có thể cần thay thế chất trám hoặc mão chụp răng.

Trong quá trình điều trị ống chân răng thì răng có thể được gây tê nếu cần để hạn chế đau do những phần mô tủy còn sống sót. Bạn có thể hiểu mô tủy là khi ác sĩ dùng mũi khoan tạo đường vào từ bề mặt răng đến buồng tủy, lấy sạch mô răng sâu.

Bác sĩ sửa soạn ống tủy bằng cách dùng các bộ dụng cụ nhỏ chuyên biệt gọi là các trâm nội nha để nạo sạch các vụn tủy còn sót và dũa thuôn rộng ống tủy giúp việc trám bít sau này được thực hiện dễ dàng và chuẩn xác.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus