Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:28
RSS

Khoảnh khắc tài xế ô tô dừng xe, giúp cụ bà sang đường khiến dân mạng 'ấm lòng'

Thứ hai, 25/01/2021, 11:00 (GMT+7)

Tài xế xe tải đã dừng lại, xuống xe rồi dắt cụ bà sang đường an toàn rồi mới tiếp tục hành trình. Hành động đẹp này đã nhận được không ngớt lời khen từ mọi người.

Khoảnh khắc tài xế ô tô dừng xe, giúp cụ bà sang đường an toàn khiến dân mạng ấm lòng

Tài xế xe tải dừng xe, giúp cụ bà sang đường an toàn rồi mới tiếp tục hành trình. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tài xế ô tô dừng xe, giúp cụ bà sang đường an toàn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Cụ thể, đoạn clip được ghi lại vào khoảng 11h06' ngày 23/1, trên một đoạn đường đang có rất nhiều phương tiện giao thông trọng tải lớn di chuyển. 

Tại thời điểm này, giữa dải phân cách, có 1 cụ bà tay xách nách mang đứng loay hoay, dường như cụ đang muốn sang đường. Thấy vậy, một tài xế xe tải đã dừng xe lại, xuống dắt cụ bà sang đường an toàn rồi mới tiếp tục hành trình. 

Clip tài xế xe tải dừng xe, giúp cụ bà sang đường an toàn

Hành động đẹp này đã được camera hành trình của chiếc xe ghi lại. Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội đoạn clip nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Hầu hết mọi người đều dành lời khen cho hành động đẹp của tài xế.

Tài khoản Hà Bùi viết: “Hành động đẹp và đáng học hỏi. Chẳng những xách giúp túi đồ, bác tài còn cẩn thận cầm tay đưa cụ qua đường nữa. Ân cần như đối với người thân của mình vậy.”

Hoa Hải bình luận: “Người tài xế tốt bụng, có tấm lòng thật đẹp. Đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ như vậy cũng thấy cuộc sống này đẹp biết bao. Cần lan tỏa hành động này ra toàn xã hội.”

Trong khi đó, bạn trẻ Huy Hoàng viết: “Cụ bà thật may mắn vì đã gặp được bác tài tốt bụng. Nếu chỉ nhìn hình ảnh không mình cứ nghĩ là con đang dắt mẹ qua đường chứ không phải hai người xa lạ.”

“Cảm ơn bác tài, chúc anh có sức khỏe để giúp đỡ nhiều người hơn nữa và thượng lộ bình anh trên mọi nẻo đường. Đây là một hành động mà chúng ta nên học hỏi và làm theo.”

Tuy nhiên, một số người cũng góp ý cho tài xế xe tải trong đoạn clip, để đảm bảo an toàn thì tài xế xe tải nên cho xe về bên phải đường, bật đèn cảnh báo rồi mới giúp đỡ cụ bà.

“Hành động đẹp, nhưng theo tôi để an toàn cho cả mình và những người xung quanh thì bác tài nên tấp xe về bên phải đường, bật đèn cảnh báo sau đó mới quay qua giúp cụ sang đường”, Thế Tài comment.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại