"Trà xanh" hiện là từ ngữ được cư dân mạng dùng để gọi những cô nàng chuyên xen vào chuyện tình của người khác, thích làm người thứ ba. Nhưng những cô nàng "tiểu tam trà xanh" có đặc điểm đặc trưng là ngây thơ, trong sáng, thánh thiện nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, xấu xa.
Trước đây, "trà xanh" là từ mà dân mạng Trung Quốc rất thường dùng khi bàn tán về các cô gái như vậy. Còn hiện tại, khi du nhập vào Việt Nam, "trà xanh" cũng chẳng thay đổi hương vị khi luôn khiến người khác cảm thấy... đắng nghét dù vẻ ngoài tươi xanh, mong manh. Từ một thức uống nổi tiếng khắp thế giới, "trà xanh" bỗng biến thành thứ đáng ghét trong mắt các cư dân mạng Việt Nam chỉ vì chuyện tình cảm của Sơn Tùng M-TP.
Đêm 20/1, cư dân mạng Việt Nam sục sôi trước tin đồn Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay vì mộ cô gái "trà xanh”. Thiều Bảo Trâm tỏ rõ sự buồn bã, thất vọng khi không còn theo dõi bạn trai trên mạng xã hội. Cả hai chưa có động thái gì kế tiếp nhưng cư dân mạng đã đồn đoán rằng giọng ca Yêu Một Mình Có Buồn Không giận dỗi, chia tay vì có cô gái khác, người đó chính là hotgirl Hải Tú...
Những "bằng chứng" về mối quan hệ rạn nứt được cư dân mạng tìm kiếm. Thậm chí hình ảnh Sơn Tùng cầm chai trà xanh trong quá khứ được lục lại và được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn, người thì bảo đây là "điềm báo", người thì bảo hóa ra Sơn Tùng thích "trà xanh" mà giấu. Quên chuyện tình cảm rắc rối đó đi, các bạn đừng quên là Sơn Tùng M-TP từng quay MV cho Trà Xanh Không Độ từ năm 2016 và thể hiện sự yêu thích với thức uống này suốt nhiều năm qua nhé.
Năm 2016, Sơn Tùng từng chia sẻ Trà Xanh Không Độ là thức uống ưa thích của nam ca sĩ trong chương trình "Giải nhiệt mùa hè" tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Không phải ngẫu nhiên mà một ca sĩ giàu có, nổi tiếng như Sơn Tùng lại yêu thích thức uống giản đơn như Trà Xanh Không Độ. Bởi trước khi bị gắn mác với ý nghĩa tiêu cực, thì trà xanh là một thức uống giải nhiệt số 1 trên thế giới, được hàng trăm triệu người yêu thích chứ không riêng gì sơn tùng m-tp
Chắc hẳn Sơn Tùng M-TP yêu thích thức uống như Trà Xanh Không Độ bởi những lý do này đây:
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây ung thư. Thành phần chống oxy hóa trong trà xanh hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, có thể giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Uống trà xanh giúp giảm lượng cholesterol và do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Thậm chí nếu ai từng bị đau tim, trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị phá hủy và tăng tốc quá trình phục hồi tế bào.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Trung Quốc, nhiều tác dụng sinh học có lợi của flavonoid đối với sức khỏe tim mạch dường như là do tác động của tín hiệu tế bào làm giảm viêm. Các flavonoid không chỉ có khả năng kháng viêm mà còn có các hợp chất chống ung thư, chống nguy cơ mắc tiểu đường, chống ung thư và bảo vệ thần kinh.
Hạn chế các bệnh về mắt
Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 2 năm 2010 của Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm đã cho thấy tác dụng của trà xanh đối với các bệnh về mắt. Kết quả cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều catechin có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương oxy hóa và mất thị lực.
Các nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy catechin có thể truyền từ đường tiêu hóa của chuột thí nghiệm đến các mô của mắt và giảm oxy hóa trong vòng 20 giờ sau khi ăn.
Giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường
Chất polyphenols và polysaccharides có trong lá trà xanh tươi sẽ giữ cho lượng đường trong máu ở mức thấp. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thể cải thiện sự nhạy cảm với insulin, từ đó giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại II.
So với trà đen, hàm lượng polyphenol trong trà xanh cao hơn. Không những vậy, do trà xanh thường được chế biến từ lá trà xanh tươi nên tinh khiết hơn và có lượng caffeine thấp hơn. Vì vậy, tuy trà tốt cho bệnh nhân tiểu đường nhưng hiệu quả đạt cao nhất chỉ có trà xanh.
Hỗ trợ sức khoẻ xương khớp
Các nhà nghiên cứu của trường đại học Hồng Kông đã công bố một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học nông nghiệp và thực phẩm vào tháng 8 năm 2009. Trong nghiên cứu này họ đã tìm thấy tác dụng của trà xanh lên sức khỏe xương khớp. Trong thí nghiệm này, các tế bào xương của chuột thí nghiệm được tiếp xúc với các thành phần catechin trà xanh.
Một trong số các catechin đó là EGC đã kích thích một loại enzyme thúc đẩy sự tăng trưởng xương lên tới 79%. Các catechin cũng làm tăng quá trình khoáng hoá xương giúp hạn chế nhuyễn xương và loãng xương.
Ngừa chứng mất trí nhớ và Alzheimer
Vào năm 2004, các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu tác dụng của trà xanh và trà đen đối với bệnh Alzheimer. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, cả hai loại trà đều ngăn ngừa sự phân hủy acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh có liên kết chặt chẽ với trí nhớ.
Các loại trà này cũng giúp ức chế các enzyme được gọi là BuChE và beta-secretase. Những enzyme này được tìm thấy trong protein tiền chất được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng đã công bố một nghiên cứu về tác dụng của trà xanh và ảnh hưởng của loại trà này lên mảng xơ hay protein beta-amyloid được tìm thấy trong bệnh Alzheimer trong ấn bản tháng 4 năm 2008 của Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng. Các mảng protein liên quan đến bệnh Alzheimer làm tăng tổn thương tế bào não và tử vong do stress oxy hóa.
Ngăn ngừa sâu răng
Trà xanh tươi có thể phá huỷ các vi khuẩn gây mảng bám trên răng, giúp bạn ngừa sâu răng hiệu quả. Không những vậy, trà xanh còn là cứu tinh cho những ai gặp vấn đề về mùi của hơi thở.Điều trị cảm cúm
Các chất polyphenol, catechin, EGCG trong trà xanh có khả năng tiêu diệt virus cúm, giúp bạn nâng cao sức đề kháng trong những ngày bị cảm. Áp dụng công thức 3g lá trà xanh tươi + 1g muối ăn, nấu chung với nước sôi trong 5 phút và chia thành 4-6 lần uống mỗi ngày, bạn sẽ sớm vượt qua cơn cảm cúm và khỏe mạnh trở lại.
Duy trì huyết áp ổn định
Angiotensin là hormone gây ra sự co mạch và tăng huyết áp ở cơ thể người. “Khắc tinh” của loại hormone này không ai khác chính là flavonoid trong trà xanh. Vì thế, đây là loại thức uống rất tốt cho người bị cao huyết áp.
Giúp gan khỏe mạnh
Các vấn đề về gan đang là vấn đề phổ biến ở nhiều nam giới hiện nay. Trà xanh giàu cachein – cũng là một loại chất chống oxy hóa thực vật có thể cải thiện chức năng gan và làm giảm lượng chất béo trong gan.
Giảm nguy cơ hen suyễn
Các theophyline trong trà xanh có tác dụng lợi tiểu và làm giãn các cơ trơn hỗ trợ phế quản. Kết quả là, đồ uống lành mạnh truyền thống này có thể làm giảm sự tác động nguy hại của bệnh hen suyễn.
Đánh bay mùi hôi chân hiệu quả
Axit tannic trong trà xanh sẽ giúp chân bạn kháng khuẩn, chống nấm, khử mùi vô cùng hiệu quả. Thường xuyên ngâm chân bằng trà xanh, bạn không những hạn chế được tình trạng hôi chân mà còn giúp gót chân bớt nứt nẻ, trở nên mềm mại hơn.
Chăm sóc da mặt hiệu quả
Hợp chất polyphenol trong trà xanh có tính oxy hóa, mang lại tác dụng kháng khuẩn, chống viêm cho làn da bị mụn trứng cá. Ngoài ra, trà xanh còn kích thích sự giải phóng cortisol giúp cơ thể giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra mụn.
Vẫn còn rất rất nhiều tác dụng tuyệt vời của trà xanh mang lại cho sức khỏe con người. Vì vậy, nếu Sơn Tùng hay bất kì ai xung quanh bạn có thích uống trà xanh thì đừng ngăn cản nhé, bởi vì trà xanh rất tốt cho sức khỏe đấy.