Thứ sáu, 28/02/2020 | 09:03
RSS

Khoa học New Zealand công bố kết quả nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness

10-06-2019 07:55:52

Theo công bố của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Otago ở New Zealand 3 trong số những mẫu vật được nghiên cứu có thể chính là quái vật hồ Loch Ness.

Mới đây, đầu một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Otago ở New Zealand mà đứng đầu là giáo sư Neil Gemmell đã lấy các mẫu ADN từ hồ Loch Ness về nghiên cứu, phân tích và thu được kết quả đáng chú ý.

"Chúng tôi thử nghiệm từng mẫu ADN được lấy từ hồ Loch Ness. Theo đó, 3 trong số những mẫu vật có thể chính là Nessie", giáo sư Neil Gemmell cho biết.

Huyền thoại về quái vật Loch Ness từ lâu được coi là sinh vật bí ẩn nổi tiếng thế giới với đồn thổi là loài quái vật từ thời tiền sử có thể to lớn, cổ dài khá giống với khủng long và thỉnh thoảng nhô mình lên trên mặt nước ở hồ Loch Ness.

Quái thú bí ẩn này được cho xuất hiện tại hồ Loch Ness kể từ năm 500 sau Công nguyên và được biết nhiều đến từ năm 1933.

Không ít chuyên gia, nhà khoa học ở nhiều nước đã đến hồ Loch Ness để tìm hiểu về quái vật bí ẩn này trải qua hàng thế kỷ, có thực sự tồn tại một con quái vật gớm ghiếc ở Hồ Loch Ness hay không vẫn còn là một bí ẩn thách đố các nhà khoa học.

Trước đó, Giáo sư Gareth Williams, người có nhiều năm nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness, cho rằng câu chuyện này được một đội ngũ truyền thông dựng lên nhằm thu hút khách du lịch tới vùng cao nguyên này.

Williams là giáo sư y khoa danh dự của Đại học Bristol, đồng thời là một nhà sử học nổi tiếng khẳng định toàn bộ câu chuyện này chỉ là tưởng tượng.

Theo giáo sư này, Scotland đã thu về 30 triệu bảng/năm từ ngành du lịch được đẩy mạnh nhờ huyền thoại quái vật hồ Loch Ness.

quái vật hồ Loch Ness vẫn còn là bí ẩn thách đố các nhà khoa học
Quái vật hồ Loch Ness vẫn còn là bí ẩn thách đố các nhà khoa học. Ảnh: Internet

Quái vật hồ Loch Ness thực ra chỉ là một sản phẩm của sự thêu dệt nhằm thúc đẩy thị trường du lịch ở Scotland trong những năm 1930 của thời kỳ đại suy thoái.

Trong cuốn “A Monstrous Commotion: The Mysteries Of Loch Ness” (tạm dịch: Chấn động Kỳ lạ: Những bí ẩn về hồ Loch Ness), giáo sư Williams đã đưa ra ý kiến câu chuyện li kì về quái vật trên hồ được một người đàn ông có tên DG Gerahty sáng tạo nên.

Theo vị giáo sư này, DG Gerahty được các chủ khách sạn Scotland sạn thuê để vực dậy nền du lịch đại phương, vốn đang gặp vô vàn khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Theo đó, câu chuyện hư cấu về quái vật hồ Loch Ness được đưa ra tại một quán rượu gần quảng trường Trafalgar Square.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp s

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN