Thứ ba, 04/10/2022 | 06:47
RSS

Khi loạt giang hồ máu mặt của 'vũ trụ VFC' trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Thứ tư, 24/08/2022, 14:52 (GMT+7)

Những tay giang hồ máu mặt, bặm trợn thường thấy trên màn ảnh như Duy Hưng, Doãn Quốc Đam, Trương Hoàng, Bảo Anh... bỗng nhiên trở thành nhân vật tấu hài trong Gara hạnh phúc khiến khán giả phấn khích.

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt - Gara hạnh phúc lên sóng trở thành món ăn tinh thần với hương vị mới mẻ cho khán giả. Ngay từ khi phim chuẩn bị lên sóng, đạo diễn Bùi Quốc Việt cũng đã bật mí trong chương trình VTV Kết nối rằng, đây sẽ là một bộ phim rất khác, với sự trở lại rất khác của loạt diễn viên Bảo Anh, Duy Hưng, Quỳnh Kool.

Dù đã được đạo diễn thông báo trước nhưng khi Gara hạnh phúc chính thức lên sóng vẫn khiến khán giả "ngỡ ngàng bật ngửa" với những pha tấu hài khó đỡ đến từ vị trí của những gã giang hồ bặm trợn thường thấy trong "vũ trụ VFC".

Duy Hưng

Duy Hưng lần đầu tiên được khán giả biết đến với vai diễn Nghĩa "bảo kê" trong bộ phim Quỳnh búp bê. Với gương mặt sắc lạnh, bặm trợn, đôi lông mày riêng biệt có lẽ đã trở thành "thương hiệu" để những vị đạo diễn tin tưởng gửi gắm cho Duy Hưng những vai diễn máu mặt, giang hồ khét tiếng.

Suốt thời gian dài khán giả chỉ cần thấy Duy Hưng xuất hiện là mặc định ngay những vai diễn cục xúc, khó chịu như Đồng (Mùa hoa ở lại) hay Hiếu (Phố trong làng). Bởi vậy mà khi góp mặt trong Gara hạnh phúc, nhân vật Trung trâu trở thành yếu tố gây cười. Duy Hưng khiến khán giả "cười bò" với những lần xuất hiện khó đỡ trên phim.

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Nghĩa "bảo kê" là vai diễn ấn tượng của Duy Hưng trong Quỳnh búp bê (Ảnh: chụp màn hình).

Trước đó, nhiều khán giả lo ngại Duy Hưng đã quen với những câu cú cục cằn của dạng vai giang hồ, khó để có thể lột xác sang tính cách nhân vật hoàn toàn khác. Nhưng khi theo dõi Gara hạnh phúc mới thấy, chỉ cần Duy Hưng xuất hiện là đem đến những màn giải trí chất lượng cao cho khán giả.

Trung trâu sở hữu loạt câu thoại độc lạ, thậm chí trở thành "trent hot" trên mạng xã hội Anh phó lãnh đạo của Gara hạnh phúc đã trở thành màn "lột xác" ấn tượng của Duy Hưng trong hành trình sự nghiệp.

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Phó lãnh đạo Gara Trung trâu với những pha tấu hài cực mạnh (Ảnh: FBNV).

Trương Hoàng

Diễn viên Trương Hoàng cũng là một trong những gương mặt quen thuộc, chuyên trị những vai đểu trên màn ảnh Việt. Cũng là anh em trên bến dưới thuyền với Duy Hưng trong phim Quỳnh búp bê, vai diễn Long "bảo kê" của Trương Hoàng tuy xuất hiện không nhiều nhưng cũng là khởi đầu cho loạt vai diễn phản diện trên màn ảnh của Trương Hoàng.

Không làm giang hồ máu mặt trong phim thì Trương Hoàng cũng chuyên vào vai trai đểu đi tống tiền bạn gái hết phim này đến phim khác, từ phim Lối nhỏ vào đời cho đến phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Lần này với sự trở lại trong phim Gara hạnh phúc, nhân vật Trọng của Trương Hoàng bất ngờ xuất hiện với tạo hình bặm trợn, gã giang hồ "yêu hội hoạ, tay đầy mực xanh lét" như phó lãnh đạo Trung trâu miêu tả.

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Long bảo kê trong phim Quỳnh búp bê. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước khi phim lên sóng, nhiều khán giả đoán già đoán non, nhân vật Trọng xuất hiện trên phim lại gây thù chuốc oán với nhân vật Khải, ông chủ gara. Tuy nhiên, khán giả được phen "bật ngửa" vì Trọng vốn là anh em chí cốt của Khải. Trọng luôn tìm kiếm Khải sau khi ra tù và mong muốn Khải trở lại băng đảng của mình. Tuy nhiên, Khải đã từ chối.

Dù lạnh lùng, thuộc hệ chỉ "đi và thở" giống ông chủ gara nhưng Trọng rất chân tình với đàn anh. Trước khi rời đi, Trọng gửi số điện thoại lại cho Trung trâu với lời nhắn: "Chỉ cần anh Khải có vấn đề bạn gọi điện là anh em tôi lên đường". Mặc dù vẫn chưa thoát được vai giang hồ nhưng có vẻ lần này nhân vật của Trương Hoàng một lần được làm tay giang hồ trượng nghĩa.

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Cũng vẫn là vai giang hồ nhưng lần này trông Trương Hoàng... lạ lắm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Doãn Quốc Đam

Anh Cảnh "bảo kê" có lẽ là nhân vật khiến khán giả khó quên nhất của Doàn Quốc Đam trên màn ảnh, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Doãn Quốc Đam cũng là diễn viên chuyên "vào tù ra tội" của "vũ trụ VFC". Một năm tham gia 5 dự án phim thì đã có tới 3 phim nhân vật của Doãn Quốc Đam đi tù.

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Vừa tham gia được 5 tập phim Đấu trí, Tuấn "nháy" đã đi tù. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong Hướng dương ngược nắng, Doãn Quốc Đam vào vai Phúc - anh chàng hiền lành, trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vì nhận tội thay cho Minh Ngọc (Quỳnh Kool), Phúc đi tù và trở thành người có lai lịch phức tạp.

Nhân vật Sinh (lúc trẻ) do Doãn Quốc Đam đảm nhận trong Hương vị tình thân. Ông Sinh cũng là dân xã hội đen, đi tù thay cho kẻ khác.

Sang đến phim Đấu trí, Doãn Quốc Đam trở thành một doanh nhân thành đạt, giám đốc của công ty Khải Tuấn. Tuy nhiên, phim lên sóng được 5 tập thì Doãn Quốc Đam lại tiếp tục... đi tù.

Nếu không theo dõi kỹ phim Gara hạnh phúc ngay từ những tập đầu thì ít ai biết Doãn Quốc Đam cũng góp mặt trong tập 1 của bộ phim. Dù chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút giây trong phim, với vai diễn quần chúng, nhân vật ông mù của Doãn Quốc Đam suýt bị Sơn Ca tung cước vì tưởng "yêu râu xanh".

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Nháy quá nhiều trong Đấu trí, sang đến Gara hạnh phúc Doãn Quốc Đam vào vai gã mù. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không cần bất cứ lời thoại nào, chỉ có đôi mắt "nháy" bỗng nhiên hoá "mù" trong Gara hạnh phúc, Doãn Quốc Đam cũng khiến khán giả "cười ngất" vì sự xuất hiện đầy bất ngờ.

Bảo Anh

Từng vào vai cảnh sát hình sự cực ngầu trong loạt phim xuyên suốt sự nghiệp, diễn viên Bảo Anh đảm nhận vai chính trong bộ phim Gara hạnh phúc. Vai diễn Khải - ông chủ gara ô tô có quá khứ phức tạp, tính cách lầm lì, chẳng nói chẳng rằng của Bảo Anh cũng phải khiến khán giả thấy "khó đỡ". 

Khi loạt giang hồ máu mặt của vũ trụ VFC trở thành diễn viên hài trong Gara hạnh phúc

Ông chủ gara chỉ biết... đi và thở. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhân vật của Bảo Anh qua lời nhận xét của phó lãnh đạo Trung trâu (Duy Hưng) như: "Cá đông lạnh, người đàn ông nói nhiều nhất Hoà Bình, kẻ không có quả tim, chỉ biết ăn và thở, chuyên gia gieo đau thương rồi bỏ bê..." Bấy nhiêu thôi đã đủ thấy nhân vật anh Khải... "khó đỡ" đến mức nào.

Bảo Anh cũng từng chia sẻ với Dân Việt, nhân vật Khải lại là nhân vật có tính cách gần nhất với nam diễn viên ngoài đời. Hiếm hoi "lột xác" để làm người thường trên màn ảnh, Bảo Anh cảm thấy có nhiều điều thú vị khi làm phim. Đặc biệt là ghi hình với những nhân vật "không bình thường" của Duy Hưng, Trương Hoàng... khiến anh cảm thấy "trầm cảm".

Ngọc Linh
Theo Dân việt