Thứ sáu, 30/09/2022 | 21:00
RSS

4 hệ thống rạp kiến nghị được chiếu phim sau 0h

Thứ ba, 23/08/2022, 12:09 (GMT+7)

Bốn hệ thống rạp gồm CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte đã kiến nghị lên Thủ tướng đề nghị được cho phép chiếu phim sau 0h.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV cho biết, vào tuần trước, 4 doanh nghiệp gồm CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng với mong muốn được chiếu phim sau 0h.

Theo nội dung kiến nghị, người đứng đầu của bốn hệ thống rạp cho rằng nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h đã và đang hạn chế cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh tại rạp của một bộ phận khán giả.

Bên cạnh đó, hoạt động chiếu phim đang bị hạn chế trong khung từ 8h đến 24h hàng ngày. Vì thế, 4 doanh nghiệp điện ảnh mong muốn Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ quy định nói trên.

4 hệ thống rạp kiến nghị được chiếu phim sau 0h

Trao đổi trên báo Lao động, ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia cho biết: “Quy định phim chiếu cho trẻ phải kết thúc trước 22h00 cũng không còn hợp lý và tự làm khó mình vì mỗi bộ phim thường kéo dài từ gần 90 phút đến hơn 100 phút. Nhiều gia đình, bố mẹ phải đi làm về ăn uống xong mới đưa con đi xem phim. Việc quan tâm giờ ăn, giờ xem, giờ ngủ cho trẻ là trách nhiệm của cha mẹ. Cuộc sống hiện đại, nhiều thứ có thể đúng với ngày hôm qua nhưng không còn đúng với ngày hôm nay.

Hiện nay, ở Trung tâm chiếu phim quốc gia,  thứ 7, chủ nhật các suất chiếu ban ngày vẫn rất tốt, còn các ngày thường thì các suất chiếu tối đông khách hơn nhiều. Khách xem suất 21h00 khá đông, có người lại xem suất muộn hẳn 22h30 nhưng dù gì mọi buổi chiếu vẫn kết thúc trước 1 giờ sáng.  Trừ hai ngày Tết tình nhân Valentine và ngày Noel thì các suất chiếu kết thúc muộn hơn, có thể tới 1h30 sáng.

Thực tế, tôi ủng hộ việc mở rạp sau 24h đêm vì nếu như cho các dịch vụ ăn uống, giải trí khác hoạt động sau 24h mà lại ngăn không cho rạp chiếu phim thì nó không hợp lý...”.

Báo Tổ quốc cho biết thêm, hiện Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại