Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:31
RSS

Khi đi chợ, đừng quên 10 bí kíp tuyệt diệu để chọn mua hoa quả tươi ngon

11-11-2016 17:17:19

Hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, cách chọn mua hoa quả tươi ngon mối quan tâm của các chị em phụ nữ khi đi chợ.

Với mỗi loại trái cây, bạn cần ghi nhớ nhiều cách chọn mua và cách bảo quản khác nhau. Ví dụ, với các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, những quả tươi ngon là những quả khi cầm lên bạn sẽ cảm thấy nặng tay do quả tươi thường có nhiều nước. 

Nếu cầm lên nhẹ bẫng thì là do quả đã bị khô, xốp và không còn nhiều nước nữa. Hay với quả chanh, bạn cần chọn những quả tròn lẳn, có màu xanh mướt, tuyệt đối không nên lấy những quả có màu đã ngả vàng. 

Một trong những mẹo chọn hoa quả tươi ngon mà bạn nên nhớ đó là cách chọn mua xoài. Khi mua xoài, bạn nên chọn những quả da căng bóng, có màu vàng sáng. Bạn không nên lấy những quả có màu vàng thẫm, vỏ thâm đen. Những quả vỏ càng mịn, căng phồng, khi cầm nặng tay thì càng ngon.

Khi chọn mua dứa, bạn nên chọn những quả dứa to, có mắt to và đều nhau, quả đã chín vàng, khi búng vào sẽ tạo ra tiếng kêu bình bịch, chứng tỏ quả có nhiều nước. Những quả dứa có mắt nhỏ và sâu đều là những quả không ngon. 

chọn mua hoa quả tươi ngon

Chọn mua hoa quả tươi ngon với 10 bí kíp, bạn sẽ chẳng còn sợ mua phải hoa quả tẩm hóa chất

Hay khi chọn mua đủ đủ, cách chọn mua quả tươi ngon đó là nên chọn những quả đang chín, có màu hơi vàng ngủ sang đỏ,khi cầm nặng tay và vẫn còn cuống tươi. 

Một mẹo chọn mua hoa quả tươi ngon khác đó là cách chọn mua dưa hấu. Muốn chọn được những quả dưa hấu đỏ và ngọt thì nên bạn nên chọn những quả dưa đã đủ già. 

Cuống dưa nhỏ, héo khô lại chứng tỏ quả dưa hấu đã già. Khi mua dưa hấu, bạn nên để ý những quả cuống héo do hái quả khi non nên cuống không teo lại.

Vỏ dưa hấu phải căng tròn và láng bóng cũng như có các sợi sọc đen nổi rõ. Nhấc quả dưa lên dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt thì vỏ cứng. Xem đít của quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt). Lõm càng sâu dưa càng ngọt.

Trên đây là những cách chọn mua hoa quả tươi ngon mà bạn có thể học hỏi để có thể áp dụng khi đi chợ. 

Thu Thảo
Theo Đời sống Plus