Thứ hai, 13/07/2020 | 05:26
RSS

Khi con người vô tâm, động vật phải chịu kết cục thảm thương như thế này

Chủ nhật, 15/01/2017, 15:10 (GMT+7)

Những cuộc đánh bắt trái phép cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều loài động vật hoang dã, đẩy chúng vào tình cảnh khốn khổ, sống không được, chết cũng chẳng xong.

Tình hình ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, những cuộc đánh bắt trái phép hay đơn thuần chỉ là những hành động đùa vui tưởng chừng vô hại đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều loài động vật hoang dã, đẩy chúng vào tình cảnh khốn khổ, sống không được, chết cũng chẳng xong.

Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để phần nào thấy được mức độ nguy hiểm và nghiêm trọng mà thế giới động vật đang phải hứng chịu hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới.

Harambe, chú khỉ đột 17 năm tuổi, đã bị bắn chết tại vườn thú Cincinnati sau khi cậu bé 3 tuổi bị rơi vào chuồng khỉ. Để đảm bảo an toàn cho vị khách nhỏ tuổi, vườn thú đã quyết định hạ sát Harambe.

Vì lo sợ chú bò rừng bizon bị lạnh, 2 du khách tại Công viên quốc gia Yellowstone đã đưa nó lên ô tô để chở về trạm quản lý. Tuy nhiên, chính hành động này lại khiến chú bò đã bị gia đình và cộng đồng ruồng bỏ, cuối cùng, nó đã bị các nhân viên tiêm thuốc an tử.

Một nhóm du khách đã cố tình đưa chú cá heo con lên bờ để chụp ảnh tự sướng ở bãi biển Santa Teresita, tỉnh Buenos Aires, Argentina. Sau cuộc vui của con người, chú cá heo đã ra đi đầy oan uổng.

Vào đầu năm 2014, vườn thú Copenhagen, Đan Mạch đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ khi xẻ thịt 1 chú hươu cao cổ cho sư tử ăn.

Vào ngày 21/5/2016, tại thành phố Santiago, thủ đô Chile, một thanh niên 20 tuổi đã bất ngờ lao vào chuồng sư tử ở vườn thú Santiago để tự tử trong trạng thái không mặc áo quần. Cuối cùng, nhân viên vườn thú đã buộc phải bắn hạ hai con sư tử để đảm bảo an toàn cho nam thanh niên kia.

Sự việc chú sư tử Cecil (13 tuổi) bị dụ ra khỏi vườn quốc gia rồi chặt đầu từng gây chấn động thế giới vào năm 2015. Người đứng sau vụ giết hại con sư tử nổi tiếng của Zimbabwe là 1 nha sĩ có tên Walter Palmer đến từ thị trấn nhỏ ở Minneapolis, Mỹ

Việc xả rác bừa bãi dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cũng là một trong những nguyên nhân khiến các loài động vật biển khốn đốn.

19 năm trước, chú rùa này đã bị mắc kẹt trong 1 chiếc vòng. Không thể thoát ra được, chú rùa tội nghiệp đã phải mang theo chiếc vòng hàng chục năm trời, thân rùa cũng vì thế mà bị biến dạng, phần giữa mai bị siết chặt vô cùng đáng thương

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus