Thứ ba, 21/01/2020 | 12:00
RSS

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá vụ 1,1 tấn ma túy đá ở TP.HCM

20-04-2019 20:38:07

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định khen thưởng cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện hoạt động vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Chiều nay (20/4), UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM năm 2018 và triển khai công tác năm 2019. Tại đây, UBND thành phố đã công bố quyết định khen thưởng cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện hoạt động vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Theo đó, thời gian qua các lực lượng của Công an TP.HCM liên tục phát hiện, bắt giữ hàng loạt vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn, trong đó có vụ vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy ngụy trang trong loa thùng và trà cách đây ít ngày.

Báo Lao động đưa tin, để động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ, Chủ tịch UBND TPHCM đã quyết định tặng bằng khen và tiền thưởng cho 3 tập thể.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được tặng thưởng 100 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật Hình sự được thưởng 20 triệu đồng, Đội CSGT - Công an quận 5 kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó,trưa 12/4, qua camera giám sát trật tự giao thông, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 phát hiện ôtô 7 chỗ do Yeh Ching Wei (33 tuổi) điều khiển chở Chiang Wei Chih (31 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan), và 2 ôtô tải đang đậu đỗ sai quy định có biểu hiện nghi vấn.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá vụ 1,1 tấn ma túy đá ở TP.HCM
Khen thưởng ban chuyên án. Ảnh: Zing

Tổ công tác kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với xe tải, đồng thời phối hợp với Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt truy đuổi, yêu cầu tài xế lái 2 ôtô còn lại về Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 làm việc.

Qua kiểm tra các xe, cảnh sát phát hiện tổng cộng thu giữ 590 túi trà có in chữ Daguanyin và 10 túi trà in chữ Guanyinwang, bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, tổng khối lượng là 606,02 kg loại methamphetamine được ngụy trang trong các thùng loa.

Từ lời khai của những nghi can, cảnh sát mở rộng điều tra, thu giữ tổng cộng hơn 1.100 kg Methamphetamine và 998,68 gram Ketamine để tiêu thụ nội địa và tái xuất. Cảnh sát bắt và khởi tố 2 công dân Đài Loan và một người Việt Nam.

Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN