Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:05
RSS

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu cụ bà 70 tuổi khỏi đuối nước

Thứ ba, 07/06/2022, 07:14 (GMT+7)

Bà Vương Toàn Thu Thuỷ - Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng trao tặng bằng khen, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn của 3 em học sinh.

Sự kiện:
Hải Phòng

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu cụ bà 70 tuổi khỏi đuối nước

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người. Ảnh: Thành đoàn Hải Phòng

Theo báo Lao động, sáng 6/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức tuyên dương và tặng bằng khen cho các em học sinh có hành động dũng cảm cứu bà cụ 70 tuổi khỏi đuối nước.

Cụ thể, các em học sinh được tặng bằng khen gồm: Phạm Văn Tú - Lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là Đỗ Đình Phúc - Lớp 10C1 Trường phổ thông Edison và Đỗ Văn Sơn - Lớp C1 Trường phổ thông Edison.

Tại buổi gặp mặt, bà Vương Toàn Thu Thuỷ - Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng trao tặng bằng khen, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặn nạn của 3 em học sinh; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội lan tỏa hành động đẹp của các em.

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng nhấn mạnh việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu cụ bà 70 tuổi khỏi đuối nước

Nhóm học sinh cứu cụ bà khỏi đuối nước. Ảnh: Page Hải Phòng

Nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, trước đó, vào ngày 4/6, em Tú đang làm thêm ở một quán ăn gần cầu An Dương (bắc qua sông Tam Bạc) thì thấy một bà cụ nhảy từ trên cầu xuống sông.

Thấy vậy, Tú cùng Phúc và Sơn chạy lên cầu An Dương. "Em thấy bà cụ đang chới với, không có ai nhảy xuống nên em vội cởi áo, nhảy từ trên cầu xuống cứu bà", Tú kể lại.

Tú đưa được bà cụ vào gần bờ thì có dấu hiệu bị đuối sức. Lúc đó, Phúc và Sơn đã di chuyển ra bờ sông để hỗ trợ bạn đưa bà cụ lên bờ an toàn. Sau khi cứu được bà cụ, Tú cùng các bạn đều rời đi. Hành động dũng cảm của Tú và các bạn khiến rất nhiều người cảm động

Ngay sau đó, cộng đồng mạng cũng chia sẻ hình ảnh Phạm Văn Tú và các bạn cứu bà cụ để tìm kiếm danh tính những bạn trẻ này. Hành động dũng cảm của các bạn trẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm, biểu dương của người dân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại