Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:37
RSS

Khẩn: Không để tăng giá thuốc đột biến dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai, 11/01/2021, 16:37 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế chỉ đạo doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn dự trữ đầy đủ, tăng cường biện pháp quản lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ, Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Cục trưởng Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ký Công văn khẩn số 47/QLD-KD về việc bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuộc khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh. 

Trong đó, chú trọng việc sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu; phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa Đông - Xuân, như: sốt xuất huyết cúm A, tay chân miệng sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Khẩn: Không để tăng giá thuốc đột biến dịp Tết Nguyên đán
Ảnh minh hoạ

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Ngoài ra, Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các sở y tế chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn dự trữ đầy đủ và tăng cường biện pháp quản lý, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ, Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá... và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện. Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh.

T.Nguyên
Theo Gia đình Xã hội