Chủ nhật, 26/03/2023 | 11:28
RSS

Khải 'vũ phu' đóng cảnh cưỡng hiếp trong Về nhà đi con: Vợ giận không nói chuyện với tôi cả ngày

Thứ tư, 05/06/2019, 07:11 (GMT+7)

Chia sẻ về cảnh cưỡng hiếp Huệ trong phim Về nhà đi con, Trọng Hùng cho biết, vợ anh đã giận không nói chuyện với chồng 1 ngày.

Khải 'vũ phu' của Về nhà đi con: Vợ không nói chuyện một ngày vì đóng cảnh cưỡng h.i.ế.p
Khải 'vũ phu' của Về nhà đi con: Vợ không nói chuyện một ngày vì đóng cảnh cưỡng h.i.ế.p 

Trọng Hùng là nam diễn viên chuyên nghiệp, từng ghi dấu ấn với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Hai vai diễn gần đây của anh được nhiều khán giả chú ý là Trần Tuấn trong phim “Người phán xử” và mới đây là vai Khải vũ phu trong “Về nhà đi con”. Trọng Hùng chia sẻ anh không sợ bị khán giả ghét khi đóng vai phản diện mà luôn cảm thấy thích thú khi được hóa thân vào các vai diễn thú vị.

Ra ngoài phải đeo khẩu trang vì sợ bị chửi, bị đánh

- Bỗng dưng nổi tiếng với vai diễn Khải vũ phu trong Về nhà đi con, cuộc sống của anh thay đổi ra sao?

Tôi cũng không ngờ vai diễn Khải của mình lại tạo ra hiệu ứng trong dư luận. Nó quá nhanh khiến tôi chưa kịp thích ứng được nên ra ngoài phải đeo khẩu trang. Có nhiều khán giả không phân biệt được đâu là phim đâu là ngoài đời. Nhiều khán giả trẻ manh động khiến tôi rất sợ, nên đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra (cười). Tuy nhiên vẫn hên là chưa bị chửi ngoài đời.

Trong fange của bộ phim hoặc trong trang cá nhân của mình mọi người bình luận và chửi vai Khải nhiều. Có một bạn trẻ, inbox cho tôi chửi thậm tệ... tôi thật sự khó chịu. Tuy nhiên sau đó lại nghĩ theo hướng tích cực, có lẽ mình nhập vai quá nên người ta mới ghét từ trong phim lẫn ngoài đời.

Từ thứ 2 - thứ 6 tôi mong ngóng từng tập phim, sau khi xem xong tôi vào fanpage của bộ phim để đọc review của mọi người, xem mọi người phản ứng như thế nào, xem tập hôm nay mình diễn được chưa, mang lại hiệu ứng gì, tác giả tương tác thế nào để tự mình có điều chỉnh phù hợp mỗi khi vào vai. 

- Để có thể hóa thân vào người chồng vũ phu, cờ bạc anh có khó khăn gì không?

Khi đọc kịch bản với đạo diễn Danh Dũng, tôi có nghiên cứu rất kĩ nhân vật. Tôi nghiên cứu rất nhiều tài liệu trong đó có tướng số, đặc biệt là tướng mặt của người đàn ông vũ phu. Mắt lúc nào trợn ngược, có vằn tia đỏ ở trong mắt, gọi là mắt cá trắm. Sau đó tôi tập và để sao khi trừng mắt có tia đỏ. Tôi hỏi ý kiến đạo diễn và được đạo diễn đồng ý.

Tôi không biết bài bạc là gì cả, nên đã phải theo một số đàn anh để xem người ra chơi thế nào.Tôi quan sát xem người ta thế nào, xem không khí, hiệu ứng, cách chơi bài thế nào rồi học tập. Thậm chí học cả cách người ta cay cú thế nào nữa. Khi xem lại, tôi thấy mình làm chưa giống lắm.

Ngoài ra, khi nhận kịch bản phim, đạo diễn Danh Dũng có bảo tôi: “7 ngày phải giảm 6 cân đi nhé”, vì lúc đó, tôi 92 kg, tôi có nhận lời nhưng sau đó ngồi suy nghĩ lại mới nói lại với anh Thành sản xuất phim là: Em không giảm được nhanh vậy đâu, nhưng em sẽ từ từ giảm, thế là trong 6 ngày tôi giảm được 3,5kg, nên những tập đầu, bụng tôi vẫn to. Sau quá trình quay phim tôi phải ăn kiêng, nên đến giờ sau 4 tháng tôi đã giảm được 12 kg. Tôi sẽ cố gắng giảm thêm 5kg nữa cho người đẹp hơn.

Nhận vật như Khải ngoài đời rất nhiều

- Nhân vật Khải có nhiều ảnh chế. Anh nói gì về ảnh chế này?

Tôi thấy thú vị là ảnh cưới của tôi và Xinh (DV Minh Cúc đóng) kèm theo câu nói: Cặp đôi vàng trong làng cờ bạc. Đúng là cộng đồng mạng rất thông minh, họ đã chế ảnh mong Khải và Xinh – hai con người sống bản năng, buông thả trong phim lấy nhau để Huệ (Thu Quỳnh đóng) đỡ khổ. Lần đầu tiên mà nhân vật đóng người thứ 3 như Xinh được khán giả ủng hộ vậy.

Vợ tôi cũng đọc được những thông tin ấy, may quá vợ tôi cũng hiểu được đó là ảnh chế, đó là phim nên chỉ hơi khó chịu thôi. Vợ tôi chỉ khó chịu nhất là cảnh ở tập 34 khi Khải cưỡng hiếp Huệ. Vợ không nói chuyện với tôi 1 ngày.

Khải 'vũ phu' của Về nhà đi con: Vợ không nói chuyện một ngày vì đóng cảnh cưỡng h.i.ế.p
Diễn viên Trọng Hùng chụp ảnh cưới cùng diễn viên Thu Quỳnh cũng rất đạt 

- Khi đóng cảnh nóng, anh gặp khó khăn gì không?

Tôi là người chưa bao giờ đóng cảnh nóng, đặc biệt là cảnh cưỡng hiếp, nên không có kinh nghiệm nên phải bàn bạc với Thu Quỳnh để làm sao quay được hiệu quả nhất. Quay xong cảnh đó, tôi mệt, thở dốc khiến đạo diễn phải trêu: Sao chú dạo này yếu thế? (cười). 

Khi một người phụ nữ nhìn thấy chồng mình hôn người phụ nữ khác thì ai cũng khó chịu dù đó là phim. Bà xã tôi cũng là người nhạy cảm. Khi đó, tôi đang ở Hà Nội đóng phim, khi tập phim chiếu thì vợ tôi đang ở quê, tôi nhắn tin, điện thoại không trả lời, sau đó có nhắn lại với chồng với thái độ rất lạnh nhạt thì tôi biết ngay rằng “có vấn đề rồi”, sau đó tôi phải dỗ dành mãi cô ấy mới bình thường lại như cũ.

Sau đấy, vợ có nói với tôi rằng: Sao chồng không nhận vai nào hiền lành tri thức tí đi, nhận vai vũ phu, cờ bạc máu me nhìn ghê lắm. Tôi chỉ cười. 

Khải 'vũ phu' của Về nhà đi con: Vợ không nói chuyện một ngày vì đóng cảnh cưỡng h.i.ế.p

- Anh thấy Khải đáng ghét hay đáng thương?

Không có nhân vật nào xấu hay tốt hoàn toàn. Trong Khải, chúng ta cũng nên tìm hiểu lý do tại sao anh ta lại hành động như vậy. Có lẽ, anh ta yêu vợ nhiều thì mới ghen như vậy. Tuy nhiên, anh ta lại chọn sai cách do bản chất ở quê hiền lành, chân chất và thật thà.

Mục đích của anh ta muốn kiếm tiền mua nhà cho vợ và làm cách nào nhanh nhất nên đã nghĩ tới cờ bạc. Sai cách ngay từ đầu nên anh ta mới làm nhiều người ghét như vậy.

Tạo hình của Khải cũng không khiến người khác có cảm tình được. Mục đích làm khán giả không có thiện chí với Khải, tôi đã hoàn thành. Sau đó, tôi muốn cố gắng để khán giả thấy Khải cũng là một người rất đáng thương.

- Theo anh, nhân vật như Khải ngoài đời nhiều không?

Rất nhiều chứ, vì bản thân tôi đã chứng kiến, có một người gần nhà tôi lái xe đường dài cũng như thế, cũng tính ghen tuông vậy và còn nghiện nữa. Vai này tôi thấy có nhiều trong xã hội có điều người chồng ấy có dám bộc lộ ra như Khải không thôi. Có những người sẽ giấu đi tính cách của mình, họ không dám sống với chính mình như Khải trong phim.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN