Thứ bảy, 19/06/2021 | 12:29
RSS

Khắc Việt: Tôi từng phải đi hát chào hàng với cát sê 100.000 đồng

Thứ ba, 01/10/2019, 07:14 (GMT+7)

Sau nhiều năm thành công trên con đường ca hát, ca sĩ Khắc Việt tổ chức liveshow miễn phí dành cho người hâm mộ, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại Hà Nội.

Khắc Việt: Trấn Thành và Đông Nhi là hai người tôi rất ngưỡng mộ

Liveshow Gặp gỡ thanh xuân đánh dấu kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát của ca sĩ Khắc Việt. Quãng thời gian 10 năm không phải là quá dài nhưng nó là một cột mốc quan trọng để Khắc Việt cùng với khán giả ôn lại chặng đường ca hát mà anh đã đi qua.

Người đưa được Khắc Hưng lên sân khấu giờ chắc chỉ có chị Mỹ Tâm thôi!

- Điều gì khiến Khắc Việt chơi lớn làm hẳn đêm nhạc miễn phí cho sinh viên ở Hà Nội?

Tính tôi làm gì cũng muốn làm bằng được. Sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, trong cuộc đời con người ai không được ở kí túc xá cũng là thiếu sót rất lớn trong trải nghiệm cuộc đời.

Tôi đi lên từ phong trào sinh viên nhà trường nên rất muốn có 1 liveshow kỉ niệm cho các bạn sinh viên. Đó là mong muốn rất nhiều năm nay nhưng vì nhiều lý do nên chưa thực hiện được. Đúng thời gian này, tôi và mạng xã hội Gapo có kết hợp muốn điều gì đó bất ngờ cho sinh viên.

Đi hát cho sinh viên không có tiền nhưng lúc nào cũng thấy vui.Nhìn những gương mặt trẻ tuổi với trái tim đầy khát khao, nghe những tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay giòn vang nồng nhiệt khiến bản thân mình ngập tràn năng lượng. Và hơn hết, Việt cũng thấy lại thời thanh xuân của chính mình ở trong đó, vui tươi, yêu đời và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.”

- Liveshow này anh bỏ nhiều kinh phí không?

Một phần kinh phí của mình, một phần kinh phí do nhà tài trợ!

Đây là liveshow ý nghĩa kỉ niệm 10 năm ca hát nên tôi muốn một sân khấu miễn phí cho tất cả mọi người. Sân khấu này để dành cho những người đã gắn bó với mình, một lần được đứng cũng với những người mình ngưỡng mộ. Anh Tuấn Hưng là người anh gắn bó với Khắc Việt rất lâu rồi. Anh cũng từng xuất hiện trong nhiều liveshow của tôi.

Trong khi đó, Trấn Thành và Đông Nhi là hai người tôi rất ngưỡng mộ về tài năng. Ba chúng tôi xêm xêm bằng tuổi nhau. Khi tôi vào Nam lập nghiệp, lúc đó, 3 chúng tôi và cả Wanbi Tuấn Anh đi diễn các tụ điểm cùng nhau.

Thời gian qua đi không ai có thể phủ nhận sự chuyển mình xuất sắc của Đông Nhi. Từ cô gái hát ballad rất nhẹ nhàng, Đông Nhi chuyển mình thành ca sĩ top đầu hiện nay, từ chuyên môn đến phong cách. Còn Trấn Thành là một bộ vi xử lý, cũng như kiến thức sâu rộng, tất cả mọi người đều phải công nhận Trấn Thành là một tài năng hiếm có trong showbiz.

Cách đây  1 năm tôi có bảo với Đông Nhi và Ông Cao Thắng, khi nào anh làm show anh chỉ mời có Nhi thôi. Nhi bảo chắc chắn sẽ tham gia. Đông Nhi chuẩn bị cưới, trong tháng này cô ấy không nhận bất cứ show nào và duy nhất chỉ tôi mời cô ấy tham gia.

Còn Trấn Thành tôi có gọi điện nói: Ông ơi, ông tham gia liveshow của tôi nhé. Trấn Thành bảo tôi không biết tôi tham gia với vai trò gì trong đó. Tôi bảo cứ tham gia đi. Và trong liveshow này,  sự xuất hiện của Trấn Thành sẽ mang đến nhiều thú vị cho các bạn sinh viên.

- Thành công của Khắc Việt có sự góp sức của em trai Khắc Hưng? Vậy liveshow này không thấy xuất hiện của Khắc Hưng bên dàn khách mời.

Trong liveshow kỉ niệm 10 năm ca hát của tôi, Khắc Hưng đảm nhận vai trò Giám đốc sản xuất âm nhạc và không xuất hiện trên sân khấu. Người đưa được Khắc Hưng lên sân khấu giờ chắc chỉ có chị Mỹ Tâm thôi! Tôi không đưa Hưng lên được nữa. (cười)

Hiện tại Hưng thành đạt nên hai anh em ít gần nhau. Tôi yêu Hưng thậm chí còn yêu hơn cả bố mẹ. Thời còn sinh viên, tôi vừa làm làm bố mẹ vừa làm anh của Hưng. Hưng hay đi chơi điện tử, ở nhà tôi vừa bực, vừa lo, đánh em xong rồi khóc. 

Khắc Việt: Trấn Thành và Đông Nhi là hai người tôi rất ngưỡng mộ

Tôi thấy mình là người may mắn

-Trong quãng thời gian hoạt động ca hát, anh có khi nào mệt mỏi, muốn dừng lại không?

Dù học thanh nhạc nhưng khi học năm thứ 2 Nhạc viện tôi đã tập sáng tác. Lúc đầu mọi người chưa công nhận sáng tác của tôi, tôi phải đi xin số điện thoại của các nghệ sĩ, tự chủ động thu demo để gửi bài cho họ, bắt đầu từ anh Quang Huy, Mây Trắng, Nhật Tinh Anh. Từ 2007 tôi xin đi hát lót tại các tụ điểm phòng trà, hội chợ, sự kiện. Tôi đi hát hội chợ đến 3-4h đêm, sáng 6h đi xe lên tận Vĩnh Yên làm xăng dầu. Sau đó, tôi đã bỏ làm xăng dầu để tâp trung vào hát.

Khi con người ta mới bắt đầu từ số 0 và nhảy lên con số 7,8 nó hay bị hụt hẫng. Quãng thời gian bắt đầu tôi từng nghĩ dừng lại nhưng sau đó lấy lại được cân bằng, tìm hiểu trải nghiệm thêm về cuộc đời, về nhiều thứ rồi trấn an được tinh thần và thêm nghị lực bước tiếp.

- Khi vào Sài Gòn lập nghiệp, Khắc Việt có gặp khó khăn gì không?

Dù có chút tên tuổi ngoài Bắc nhưng khi vào trong TP.HCM tôi như tờ giấy trắng. Bầu show miền Nam chưa biết đến cái tên Khắc Việt. Có một số tụ điểm ban đầu tôi đi hát để chào hàng hơn là kiếm tiền để họ thấy được hiệu ứng của khán giả với mình như thế nào. Lúc đó cát xê tầm 100-200.000 đồng.

-Thời gian chào hàng của anh lâu không?

Cũng không lâu lắm. Tôi là người khá may mắn, nên mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

-Nhìn lại quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Khắc Việt nhận thấy như thế nào?

Bất kì nghành nghề nào cũng có khó khăn của nó nhưng tôi cảm thấy mình may mắn hơn mọi người rất nhiều. Trong quãng thời gian 10 năm tôi thấy được nhiều hơn mất. 

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Liveshow “Gặp gỡ thanh xuân” nhân kỷ niệm 10 năm ca hát của Khắc Việt sẽ được diễn ra vào ngày 12/10 tại Sân vận động trường Đại học Hà Nội Km9 đường Nguyễn Trãi, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Đặc biệt, liveshow có sự hiện diện của 3 khách mời: Tuấn Hưng, Đông Nhi, Trấn Thành....

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN