Thứ sáu, 08/12/2023 | 11:58
RSS

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam nhân viên Văn phòng Bộ GTVT

Thứ tư, 19/05/2021, 06:46 (GMT+7)

PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương, cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với nam nhân viên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nghi nhiễm Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Tối ngày 18/5, trao đổi với PV Dân Việt, PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm vào lúc 22h cùng ngày đối với anh T.V.T., nhân viên Phòng hành chính tổng hợp của Bộ GTVT cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin nam nhân viên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, Bộ GTVT đã mở cổng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên ra về. Mặc dù đeo khẩu trang bịt kín mặt nhưng ai nấy dường như đều cho thấy sự vui mừng vì được trở về nhà.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam nhân viên Văn phòng Bộ GTVT

Toàn bộ cán bộ, nhân viên công tác tại Bộ GTVT đã được ra về

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Bộ GTVT cho biết: "Bộ đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính SARS-Cov-2 của nhân viên T. Do đó, cán bộ công nhân viên của Bộ đêm nay được trở về nhà. Đối với nhân viên T., Bộ GTVT yêu cầu cách ly tại nhà và vẫn phải làm tiếp xét nghiệm lần 3".

Về công tác phòng chống dịch Bộ vẫn thực hiện nghiêm theo các quy định phòng chống dịch covid-19 của Bộ Y Tế và Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam nhân viên Văn phòng Bộ GTVT

Nhân viên y tế có mặt tại Bộ GTVT chiều tối ngày 18/5.

Trước đó, theo ghi nhận của PV Dân Việt vào chiều cùng ngày, cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ GTVT số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) được yêu cầu không ra ngoài, ở yên tại chỗ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và chờ đợi hướng dẫn tiếp theo của cơ quan y tế.

Lực lượng chức năng sau đó đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bộ GTVT. Ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bộ GTVT cũng yêu cầu phun khử khuẩn để chủ động phòng ngừa; đồng thời phải xây dựng kịch bản nếu trong trường hợp có F0 ở cơ quan.

Gia Khiêm - Thế Anh
Theo Dân Việt