Thứ ba, 20/10/2020 | 06:44
RSS

Kế toán BOT lấy hơn 1 tỷ đồng tiền thu vé để đánh bạc

Thứ tư, 03/07/2019, 13:23 (GMT+7)

Kế toán BOT T1 tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, Cần Thơ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền thu vé để đánh bạc, trả nợ.

Kế toán BOT lấy hơn 1 tỷ đồng tiền thu vé để đánh bạc

Trạm thu phí T1, nơi Huy làm việc. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho hay vừa có kết luận điều tra và chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hoàng Huy (33 tuổi; nguyên nhân viên kế toán trạm thu phí T1) về tội "Tham ô tài sản".

Theo kết luận điều tra, ngày 28/12/2015, Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang ký hợp đồng thuê Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (gọi tắt Công ty Cường Thuận IDICO) tổ chức và thu phí tại trạm thu phí trên Quốc lộ 91 tại Km 16+905 (trạm thu phí BOT T1 tại phường Phước Thới, quận Ô Môn).

Đến tháng 4/2017, Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO ký kết hợp đồng lao động với Nguyễn Hoàng Huy phụ trách kế toán của trạm thu phí T1.

Huy được giao nhiệm vụ nhận tiền từ các nhân viên bán vé và từ kế toán để nộp doanh thu vào tài khoản của IDICO thông qua ngân hàng ào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần và các ngày lễ, tết.

Tuy nhiên trong thời gian làm việc, lợi dụng việc lãnh đạo trạm thu phí không kiểm tra tiền mặt quỹ hoạt động nên khi lãnh đạo trạm hỏi thì bị can báo còn tiền nhưng thực tế đã lấy tiêu xài hết.

Riêng đối với tiền doanh thu bán vé, Huy lợi dụng việc lãnh đạo trạm phân công một mình Huy nộp tiền cho ngân hàng, khi ngân hàng liên hệ đến thu tiền thì Huy hẹn ngày khác đến và chiếm đoạt số tiền này.

Cụ thể, tháng 4/2018, Huy nhiều lần chiếm đoạt 66 triệu đồng tiền quỹ của công ty do mình quản lý. Ngoài ra, từ ngày 6 đến 10/2/2019, Huy nhận hơn 1,2 tỷ đồng từ tổng doanh thu của trạm T1 nhưng không nộp cho nhân viên ngân hàng mà chiếm đoạt.

Tổng số tiền Huy đã chiếm đoạt của Trạm T1 là hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, Huy sử dụng 420 triệu đồng để đánh bạc, trả nợ và chuộc xe 70 triệu đồng rồi bỏ trốn đến Vĩnh Long và Đồng Tháp. Lãnh đạo Trạm T1 phát hiện sự việc, Huy cùng gia đình đã mang trả 758 triệu đồng. Sau đó, Huy trả thêm 300 triệu đồng và còn chiếm đoạt số tiền hơn 250 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Huy chiếm đoạt tiền của Trạm T1 là chơi số đề. Sau khi lấy tiền quỹ của trạm tiêu xài, Huy sợ bị phát hiện sẽ mất việc nên tiếp tục lấy tiền doanh thu bán vé mua số đề hy vọng sẽ trúng để bù vào số tiền đã thiếu nhưng lại tiếp tục thua.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN