Chủ nhật, 28/05/2023 | 05:54
RSS

Kẻ máu lạnh “lấy oán báo ân” nhận bản án thích đáng

Thứ ba, 25/04/2017, 20:06 (GMT+7)

Lâm dùng búa đánh ông S. khiến ông ngã xuống. Sau đó, Lâm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản mà không mảy may nghĩ gì.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự ra xét xử lưu động ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và tuyên phạt bị cáo Hà Ngọc Lâm (43 tuổi, ngụ huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) mức án tử hình tội Giết người, 7 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt cho Lâm là tử hình.

Bị cáo giết người trước vành móng ngựa

Bị cáo giết người trước vành móng ngựa. Ảnh Infornet

Theo cáo trạng của vụ án, do muốn kiếm một công việc ổn định, đối tượng này từ Lâm Đồng xuống Đồng Nai để làm ăn. Thấy Lâm chưa quen ai,  không có việc làm, ông Phạm Hồng S. (68 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) cho ở nhờ và cho Lâm mượn 900 ngàn đồng.

Lúc này, Lâm không có chỗ ở, việc làm. Giữa tháng 8/2016, thấy Lâm không lo tìm việc, người chủ nhà mời nhậu rồi khuyên nhủ.

Không những không nghe khuyên nhủ, Lâm còn lớn tiếng hằn học ông S. vì nghĩ người này “dạy đời” mình. Biết ý tốt của mình bị phụ, ông S. yêu cầu Lâm gửi lại số tiền đã mượn. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại rất lâu.

Bất ngờ, Lâm dùng chân đá vào vai khiến ông S. ngã xuống đất rồi lấy búa đánh nạn nhân bất tỉnh. Thấy chủ nhà bất tỉnh, Lâm lục lọi vật dụng trong nhà để tìm tài sản. Khi thấy ông S. còn sống, Lâm đã dùng búa đánh vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Lâm cướp xe máy, điện thoại và số tiền 20.000 đồng của ông Sơn rồi bỏ trốn. Đến ngày 21/8/2016, Lâm bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus