Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:41
RSS

Kẻ chủ mưu hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên tỏ ra bất ngờ khi được vợ báo tin về nạn nhân

Thứ ba, 19/02/2019, 12:13 (GMT+7)

Khi vợ Công phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên đã hốt hoảng về báo tin cho chồng. Trái với sự lo sợ, Công tỏ ra bất ngờ, bắt vợ dẫn sang chỗ nữ sinh nằm rồi bảo vợ đi báo công an.

Cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết
Ngôi nhà của Công - kẻ chủ mưu hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà

Ngày 18/9, Công an tỉnh Điện Biên đã đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can. Trong số này Bùi Văn Công (44 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) được xác định có vai trò cầm đầu. Công bị khởi tố về 5 tội danh: giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua điều tra xác định đối tượng Bùi Văn Công chính là chủ mưu gây ra vụ án trên khi vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Công đã bàn với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Công chính là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Điều đáng nói trong vụ án này, vợ của Công lại là người phát hiện đầu tiên thi thể nạn nhân và chạy về nhà báo cho chồng biết tin.

Chia sẻ với PV, B.T.K.T (vợ của Công) cho biết: Vợ chồng chị đang ly thân nên hôm 8/2 (tức mùng 3 Tết) chị về nhà chồng chúc Tết, khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng chẳng hiểu linh tính thế nào chị T. lại dừng xe đi vào trong ngôi nhà.

Sau đó, chị đi thẳng ra khu vực chuồng lợn thì tá hỏa thấy thi thể cô gái nằm ở đấy, lấy cây khều không thấy động đậy chị T, hốt hoảng chạy về báo tin cho chồng.

Vợ Công là người phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên đã chạy về báo tin cho chồng
Vợ Công là người phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên đã chạy về báo tin cho chồng

Lúc này, Công tỏ ra bất ngờ rồi bảo vợ đi báo công an còn anh đi hô hoán mọi người. Đồng thời Công còn tỏ ra không biết chuyện gì, anh bắt vợ dẫn sang chỗ thi thể nạn nhân xem mất ở đâu.

Sau mấy ngày phát hiện thi thể nạn nhân, Công cũng bị cơ quan điều tra tạm giữ vì nghi liên quan đến vụ án mạng. Người vợ vẫn nghĩ rằng chồng mình vô tội, vì bản thân chị chi biết, khi chị báo tin cho Công, anh ta còn tỏ ra bình tĩnh, không hề hay biết đến thi thể đó.

Trước sự việc trên, sáng 19/2, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xãThanh Nưa (Điện Biên) - nơi bị can Công cư trú cho biết, Công là đối tượng đã sinh sống tại địa phương nhiều năm nay và đã lập gia đình. 

Sau khi gây án xong Công vẫn tỏ ra bình tĩnh khi vợ báo tin
Sau khi gây án xong Công vẫn tỏ ra bình tĩnh khi vợ báo tin

Ở địa phương, Công là đối tượng nằm trong diện theo dõi quản lý nghiện, hàng tháng chính quyền địa phương đều vận động đi uống Methadone cai nghiện. Dù bị nghiện nhưng Công không gây rối an ninh trật tự trên địa bàn và có công việc chạy xe tải hàng ngày để kiếm sống, kinh tế gia đình ở mức bình thường.

Chia sẻ về việc vợ chồng Công sắp ly hôn, chính quyền xã cho hay, không hề hay biết vì vẫn thấy Công và vợ sống cùng nhà.

Ngoài ra, lãnh đạo xã này cũng nói thêm, khi nhận được thông tin Công và một số đối tượng khác có liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. chính quyền địa phương cùng với người dân hết sức bất ngờ. 

Ngay từ những ngày đầu khi mới nhận thông tin về việc xác định một số đối tượng trú tại xã Thanh Nưa có liên quan đến vụ án, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với ban chuyên án để phục vụ công tác điều tra. 

Vào khoảng 16 giờ ngày 4/2 (30 tết), Vương Văn Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh, làm quen và xin số điện thoại của chị D. Khoảng 18 giờ 40 phút cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị D. đặt mua 10 con gà, yêu cầu nữ sinh này chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc đội 11, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Vương Văn Hùng đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở đội 11 và gọi điện rủ Bùi Văn Công đến. Bùi Văn Công nhận điện thoại, rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đến ngôi nhà hoang. Tại đây, khuya 30 tết, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ D. Sau đó, cả ba đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Vương Văn Hùng khai là người đã cho quần tất của D. cùng quần soóc của mình vào một túi ni lông rồi đem vứt ở vệ đường. Sau khi cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà, Vương Văn Hùng đã mang xe máy của nạn nhân và lồng gà đi vứt để phi tang.

Đến sáng 6/2 (mùng 2 tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi. Tại đây, 2 người này tiếp tục thay nhau hiếp dâm nạn nhân ngay trên thùng xe tải của Bùi Văn Công. Chiều cùng ngày, 5 bị can bàn bạc sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. để bịt đầu mối.

Qua quá trình điều tra, ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm. Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà, sống lang thang ở thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Ngày 15/2, Ban Chuyên án đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Nhiệm về hành vi giết người, hiếp dâm. Tiếp đó, ngày 16/2, Ban Chuyên án đã khởi tố, bắt tạm giam Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về hành vi giết người.

Quá trình điều tra vụ án, bắt giữ các đối tượng đã khai nhận và phát sinh một số tình tiết mới, ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành khai quật tử thi Cao Mỹ D. để thu thập dấu vết làm sáng tỏ vụ án.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN