Thứ năm, 30/03/2023 | 21:41
RSS

IS tăng cường vũ khí, liều mạng bắn hạ máy bay của quân đội Syria

Thứ hai, 03/07/2017, 06:54 (GMT+7)

Phiến quân IS bắn hạ máy bay trực thăng của quân đội Syria ở thành phố Deir al-Zour, miền Đông Syria.

Nguồn tin tại khu vực al-Mayadeen cho hay, chiến dịch trên không và trên mặt đất của quân đội Syria chống lại IS cũng như đà tiến công của lực lượng ủng hộ chính phủ từ phía đông tỉnh Homs về phía Deir Ezzur đã khiến nhóm khủng bố phải chuyển thiết bị quân sự hạng nặng, xe tăng và pháo tới thị trấn Albu Kamal từ al-Hazam al-Akhzar. 

Nguồn tin cho biết thêm, IS đã bắt đầu xây dựng thêm nhiều hầm chứa, đồng thời củng cố các tầng hầm trên khắp thị trấn này. Ngoài ra, nhóm khủng bố cũng đã bắt đầu rải mìn và thuốc nổ tại con phố chính ở Albu Kamal, đường Baghdad.

 

Khủng bố IS đang quyết chiến giành giật Deir Ezzur với quân đội Syria. Ảnh: veteranstoday

Khủng bố IS đang quyết chiến giành giật Deir Ezzur với quân đội Syria. Ảnh: Veteranstoday

Động thái chuẩn bị trên của IS diễn ra, sau khi quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã mở rộng quyền kiểm soát nhà máy điện thứ ba gần thị trấn al-Mayadeen.

Cũng tại Deir Ezzur, truyền hình nhà nước đưa tin, ngày 2/7, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã bắn rơi một máy bay trực thăng của quân đội Syria, tuy nhiên, vẫn chưa rõ con số thương vong. 

Phiến quân IS đã bắn hạ máy bay trực thăng của quân đội Syria. Ảnh: veteranstoday

Phiến quân IS đã bắn hạ máy bay trực thăng của quân đội Syria. Ảnh: Veteranstoday

Nguồn tin cho biết trực thăng nói trên bị bắn hạ khi đang thả thực phẩm tiếp tế vào khu vực bị IS chiếm đóng ở thành phố Deir al-Zour, miền Đông Syria. 

Chính quyền Syria đã lựa chọn giải pháp thả lương thực và các nhu yếu phẩm khác cho người dân ở Deir al-Zour, trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc thảo luận về một chiến dịch quân sự sắp bắt đầu nhằm phá vỡ vòng vây của IS ở thành phố có nhiều dầu mỏ gần biên giới với Iraq này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN