Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:42
RSS

Indonesia: Y tá "quan hệ" với bệnh nhân Covid-19 bị bắt giữ

Thứ tư, 30/12/2020, 11:39 (GMT+7)

Một y tá đã cởi bỏ đồ bảo hộ và "làm chuyện ấy" với bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện. Vụ việc bại lộ khi bệnh nhân khoe khoang trên mạng xã hội.

ád
Y tá và bệnh nhân covid-19 thừa nhận quan hệ tình dục tại một nhà vệ sinh của khu cách ly ở Jakarta, Indonesia. Ảnh minh họa: The Sun

Tờ The Sun hôm 29/12 đưa tin, vụ việc xảy ra tại Jakarta, Indonesia. Trong một bài viết trên mạng xã hội bệnh nhân Covid-19 đăng tải ảnh chụp màn hình các tin nhắn nhạy cảm trên ứng dụng WhatsApp giữa cặp đôi. Bài đăng nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. 

Sau khi bài đăng được chia sẻ rộng rãi, bệnh nhân Covid-19 và y tá bị thẩm vấn. Cả hai thừa nhận hẹn nhau tại một nhà vệ sinh của khu cách ly Wisma Atlet, nơi trước đây là làng vận động viên Olympic và được chuyển đổi thành khu cách ly hồi đầu năm nay. 

Bệnh nhân Covid-19 còn đăng một bức ảnh cho thấy bộ đồ bảo hộ của y tá vứt chỏng chơ dưới đất sau khi cả hai quan hệ tình dục. 

Trung tá Arh Herwin, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Bộ chỉ huy quân sự khu vực, cho biết, cả 2 đều bị bắt giữ. 

"Vụ việc này đã được chuyển đến lực lượng cảnh sát Jakarta. Chúng tôi đang khai thác thêm thông tin từ y tá. Bệnh nhân Covid-19 tiếp tục được cách ly tại Wisma Atlet", ông Herwin chia sẻ với truyền thông địa phương. 

"Do các điều kiện và quy tắc chăm sóc y tế, y tá đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân Covid-19 mà không có đồ bảo hộ. Vì vậy, người này phải cách ly", ông Herwin nói thêm. 

Giới chức Indonesia đã lấy mẫu xét nghiệm của cặp đôi sau khi cả hai thừa nhận có quan hệ tình dục cùng nhau. Kết quả cho thấy bệnh nhân vẫn dương tính với Covid-19, còn y tá có kết quả âm tính. 

Các quan chức cũng xác nhận, cặp đôi có nguy cơ đối mặt với việc truy tố hình sự. Nếu bị kết tội, mỗi người có thể phải ngồi tù 10 năm. 

Nguyễn Thái
Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.