Thứ năm, 02/12/2021 | 04:20
RSS

Indonesia xem xét triệu hồi cầu thủ cao 1m92 dự AFF Cup

Thứ sáu, 26/11/2021, 10:33 (GMT+7)

Chia sẻ với tờ Indosport, Hasani Abdulgani - thành viên của Ủy ban điều hành PSSI cho biết về kế hoạch nhập tịch thủ môn Emil Audero cao 1m92 dự AFF Cup.

Đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2021, ĐT Indonesia vẫn đang nỗ lực nhập tịch nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu nhằm tăng cường sức mạnh cho đội hình.

Chia sẻ với tờ Indosport, Hasani Abdulgani - thành viên của Ủy ban điều hành PSSI cho biết về kế hoạch nhập tịch thủ môn Emil Audero cao 1m92 dự AFF Cup 2020 tới đây: 

"Trước đó có thông tin cho rằng một thủ môn của Sampdoria hóa ra lại là người gốc Indonesia. Anh ấy cao 1m92, có bố là người Indonesia và mẹ là người Italia.

Người đại diện của tôi ở Ý nói rằng HLV Roberto Mancini đã không triệu tập Audero lên ĐTQG. Vì thế nếu ĐT Indonesia muốn, chúng tôi có thể mời anh ấy về thi đấu".

Emil Audero hiện đang là thủ môn số 1 của CLB Sampdoria thi đấu tại Serie A, cầu thủ này cũng từng khoác áo Juventus trong 3 năm và thi đấu nhiều năm cho đội trẻ tại giải của Italia.

Indonesia xem xét triệu hồi cầu thủ cao 1m92 dự AFF Cup
Indonesia xem xét triệu hồi cầu thủ cao 1m92 dự AFF Cup 2020

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia sẽ nằm ở bảng B cùng với ĐKVĐ Việt Nam Malaysia, Lào và Campuchia. Một bảng đấu khá khó đối với đội bóng xứ Vạn đảo.

Hồi đầu tháng trước, Indonesia đã bị Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) xử phạt không được treo cờ của nước này ở mọi giải vô địch mà nước này tham dự, ngoại trừ Olympic và Paralympic, trong thời gian án phạt vẫn còn hiệu lực. Án phạt là do Indonesia bị coi là không đáp ứng yêu cầu kiểm tra doping của WADA..

Với tình hình trên, tuyển Indonesia cũng không thể sử dụng quốc kỳ nếu họ vô địch AFF Cup 2020 tại Singapore, mà sử dụng cờ của PSSI. Đây chắc chắn là điều sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. "Dù gì đi nữa, chúng tôi hy vọng rằng đội tuyển quốc gia vẫn sẽ giành chiến thắng giải đấu", ông Iriawan hy vọng.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại