Thứ hai, 04/03/2024 | 04:14
RSS

Indonesia nói gì không được dự giải U19 quốc tế tại Việt Nam?

Thứ hai, 25/07/2022, 06:55 (GMT+7)

Tại vòng loại U20 châu Á, Việt Nam sẽ chung bảng với Indonesia. Đó có lẽ là lý do khiến chủ nhà không gửi lời mời đến Indonesia dự giải U19 quốc tế 2022.

Việt Nam sẽ tổ chức Cúp Tứ hùng dành cho các đội tuyển U19 gồm chủ nhà, Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Giải diễn ra ở tỉnh Bình Dương từ ngày 5 đến 11/8. Giải đấu được xem là tập dượt cho vòng loại U20 châu Á vào tháng 9 của các đội.

Tại vòng loại U20 châu Á, Việt Nam sẽ chung bảng với Indonesia. Đó có lẽ là lý do khiến chủ nhà không gửi lời mời đến Indonesia. Báo chí xứ vạn đảo đã đề nghị ông Mochamad Iriawan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia , cho biết ý kiến về điều này.

Theo Iriawan cho rằng điều này hết sức bình thường: "Đội tuyển U19 Indonesia không được Việt Nam mời. Tôi chưa thấy lời mời. Mà không được mời cũng không sao. Chúng tôi vẫn còn nhiều lời mời khác".

Indonesia cảm thấy bình thường khi không dự giải U19 quốc tế tại Việt Nam
Indonesia không quan tâm việc không được mời dự giải U19 quốc tế tại Việt Nam

Sau Cúp Tứ hùng, Việt Nam sẽ bước vào vòng loại U20 châu Á 2023. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam nằm ở bảng F, cùng với Indonesia, Hong Kong và Timor Leste. Các trận đấu diễn ra từ 14 đến 18/9 tại Indonesia.

Myanmar ở bảng cực nặng với Saudi Arabia, Uzbekistan, Trung Quốc và Maldives. Thái Lan rơi vào bảng "mềm hơn" cùng Oman, Afghanistan, Philippines, trong khi Malaysia phải đụng Hàn Quốc, Sri Lanka và Mông Cổ. Trong 10 bảng sẽ lấy 10 đội đứng đầu và 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất dự VCK được tổ chức tại Uzbekistan.

Mới đây HLV đội tuyển U20 Việt Nam Đinh Thế Nam đã công bố danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U20 châu Á 2023. Không có gì ngạc nhiên khi nòng cốt đội tuyển U20 Việt Nam là những gương mặt vừa giành HCĐ giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 tại Indonesia như Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Tạ Việt Sơn, Nguyễn Quốc Việt…

Danh sách, số áo đội tuyển U20 Việt Nam (số áo đang cập nhật!)

Thủ môn:
 Hồ Tùng Hân, Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng.

Hậu vệ: Vũ Văn Sơn, Nguyễn Văn Triệu, Nguyễn Nhật Minh, Hà Châu Phi, Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Bảo Long.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Đăng Dương, Nguyễn Thành An, Nguyễn Thành Đạt, Trần Đàm Phúc Thịnh, Thái Văn Thảo, Phan Lạc Dương, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Giản Tân, Nguyễn Văn Trường, Đinh Thành Đạt, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Đình Bắc, Lê Văn Quang Duyệt, Trịnh Hoàng Cảnh, Nguyễn Văn Tú.

Tiền đạo: Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Nhân Nghĩa, Tạ Việt Sơn, Nguyễn Quốc Việt.

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại