Thứ ba, 25/06/2024 | 08:43
RSS

CLB Hải Phòng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 22/07/2022, 08:19 (GMT+7)

Mới đây, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp và đưa ra mức án phạt với CLB Hải Phòng khi để CĐV có hành vi đe dọa với trọng tài của trận đấu.

Tại vòng 8, CLB Hải Phòng đã có được chiến thắng trước Topenland Bình Định để trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chiến thắng này của đội chủ nhà bị ảnh hưởng khá nhiều khi một cổ động viên quá khích của đội chủ nhà hành hung trọng tài Ngọc Hà ngay trên sân Lạch Tray sau trận đấu.

Cụ thể, ngay sau khi trận đấu khép lại, do bất mãn với các quyết định của trọng tài nên một người đàn ông có tên Trần Tiến Dũng tỏ thái độ bất mãn và phun nước bọt vào mặt của trọng tài Hoàng Ngọc Hà trước sự chứng kiến của nhiều người có mặt ở sân Lạch Tray.

Chiều ngày 21/7, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp và đưa ra mức án phạt với CLB Hải Phòng khi để CĐV có hành vi đe dọa với trọng tài của trận đấu. Theo đó, CLB Hải Phòng sẽ thi đấu một trận trên sân nhà không có khán giả và phải đóng phạt 70 triệu đồng.

CLB Hải Phòng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam
 Cổ động viên quá khích trên sân Lạch Tray Trần Tiến Dũng bị cấm đến các SVĐ do VFF quản lý

Trong khi đó, cổ động viên quá khích trên sân Lạch Tray Trần Tiến Dũng sẽ bị cấm đến các SVĐ do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý và tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm (36 tháng).

Ở trận đấu tiếp theo, CLB Hải Phòng sẽ có chuyến hành quân đến sân Vinh của CLB SLNA. Trận cầu tâm điểm của vòng đấu thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Một chến thắng cùng 3 điểm cũng là mục tiêu của cả hai đội ở trận cầu rất được trong đợi này.

Sau sự cố đáng tiếc ở sân Lạch Tray, vấn đề trọng tài tại V-League 2022 càng trở nên nhạy cảm hơn. Mới đây, ban trọng tài VFF đã công bố bảng phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/7. Đáng chú ý, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã không có tên.

Theo đó, vị vua áo đen đẳng cấp FIFA Elite sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng 9 V-League 2022. Dù được đánh giá hoàn thành tốt hầu hết các tình huống diễn ra trong trận đấu vòng 8 giữa Hải Phòng và Bình Định nhưng ông Hoàng Ngọc Hà không được phân công làm việc ở vòng đấu tới. 

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại