Thứ ba, 28/01/2020 | 14:14
RSS

Hy hữu: Gà mái bỗng nhiên 'chuyển giới' thành gà trống

30-06-2019 10:30:46

Khi nghe tin về con gà 'lạ' rất nhiều người tìm đến và trả giá cả chục triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn không bán.

Hy hữu: Gà mái bỗng nhiên chuyển giới thành gà trống
Con gà mái kỳ lạ biến đổi "giới tính" thành gà trống. 

Con gà kỳ lạ thuộc gia đình anh Tráng A Tráng, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Gia đình anh Tráng A Tráng là người dân tộc Mông đã sinh sống ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ từ nhiều đời nay.

Cũng giống như bà con trong bản, anh nuôi lợn, nuôi gà để gia tăng đời sống gia đình. Tuy nhiên, gần một năm trở lại đây, gia đình anh chăn nuôi lại không thuận lợi, cứ nuôi con nào thì con đó thường lăn ra chết sớm. 

Hy hữu: Gà mái bỗng nhiên chuyển giới thành gà trống 2
Mào và lông của con gà mái chuyển dần sang màu đỏ. 

Mới đây gia đình anh Tráng còn gặp phải trường hợp hy hữu khi con gà mái 5 tuổi, đã đẻ suốt mấy năm của gia đình anh bỗng... chuyển đổi giới tính. Đầu tiên là nó không đẻ nữa, mào của nó mọc dài hơn và chuyển sang màu đỏ tía. Chân của gà mái bỗng mọc thêm cựa như gà trống. 

Đến giờ, ả gà mái này đã chuyển đổi "giới tính" hoàn toàn thành gà trống. Tuy nhiên con gà này vẫn chỉ tục tác mà không gáy. Quá lạ lùng trước sự biến đổi của con gà, người thân trong gia đình tỏ ra hoang mang nhưng anh Tráng vẫn giữ gà lại nuôi. Anh nhốt nó vào cái lồng và không thả rông như trước kia nữa. 

Hy hữu: Gà mái bỗng nhiên chuyển giới thành gà trống 3
Chân của con gà mọc rất nhiều cựa. 

Biết nhà anh Tráng có con gà lạ, có người đã trả cả chục triệu đồng nhưng anh không bán. Anh bảo: "Nó đến nhà mình là của nhà mình. Giờ nó có thế nào, tôi cũng vẫn giữ nuôi con gà này". 

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN