Thứ sáu, 27/01/2023 | 11:03
RSS

Hy hữu: Bệnh nhân được truyền máu từ một người hiến tặng mắc Covid-19

Thứ ba, 14/07/2020, 16:05 (GMT+7)

Sau khi hiến máu không lâu, người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Giới chức y tế đang nhanh chóng truy tìm lượng máu hiến của người này.

Sự kiện:
Covid-19

Bệnh nhân được truyền máu từ một người hiến tặng mắc Covid-19

Bệnh nhân được truyền máu từ một người hiến tặng dương tính với covid-19 Ảnh minh họa

Trang Channel News Asia đưa tin, mới đây, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận một bệnh nhân ở đặc khu này đã được truyền máu từ một người hiến tặng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 5/7, một người đàn ông ở Hong Kong (Trung Quốc) đã đi hiến máu. Tuy nhiên sau đó, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Giới chức y tế Hong Kong đang nhanh chóng truy tìm lượng máu hiến của người này.

Trao đổi với báo chí, ông Lau Ka-hin, một quan chức từ Cơ quan quản lý bệnh viện Hong Kong cho hay, cơ quan phụ trách truyền máu đã lần theo dấu vết máu của người hiến này và hiện tại đã phát hiện một bệnh nhân ở bệnh viện Queen Elizabeth đã được truyền máu đó. Hiện chưa rõ người được truyền máu có mắc Covid-19 hay không.

Quan chức này cũng cho biết thêm, bệnh nhân nhận máu là người có bệnh mạn tính, hiện đã được chuyển đến khu cách ly và đang được xét nghiệm, trong khi đó bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi vụ việc. 

Ngày 13/7, Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 52 trường hợp mới mắc Covid-19, trong đó có 41 ca bệnh lây nhiễm nội địa, nâng tổng số ca bệnh của đặc khu này lên 1.522. 

Hong Kong (Trung Quốc) là một trong những khu vực đầu tiên chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi dịch bệnh này xuất hiện ở Vũ Hán. Mặc dù trước đây, đặc khu này đã thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh với hơn 1.500 ca nhiễm và 7 ca tử vong. Tuy nhiên, trong hai tuần qua, một loạt các ca lây nhiễm nội địa xuất hiện khiến các cơ quan chức năng phải áp đặt lại biện pháp giãn cách xã hội

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN