Chủ nhật, 28/04/2024 | 09:32
RSS

Hướng dẫn làm món heo khô cháy tỏi nhâm nhi ngày Tết

Thứ sáu, 12/01/2024, 15:22 (GMT+7)

Hướng dẫn làm món heo khô cháy tỏi nhâm nhi ngày Tết. Món ăn vừa được thưởng thức như một món ăn vặt, vừa được xem như một loại thuốc tốt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên liệu làm heo khô cháy tỏi: 

- 1kg thịt lợn, loại thịt nạc mông

- 100g hành tím

- 4 cây sả

- 100g tỏi

- Củ hành tây

Hướng dẫn làm món heo khô cháy tỏi nhâm nhi ngày Tết

Sơ chế

- Thịt rửa sạch cắt miếng to theo sớ thịt, để lúc luộc xong, xé theo sớ thịt

- Hành tây lột vỏ cắt làm 4

- Hành tím lột vỏ rửa sạch

- Sả bào phần củ non.. phần già đập dập

- Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ, hoặc thái lát

Luộc thịt

- Cho 1 lít nước, 1 thìa cà phê muối, sả đập dập, hành tây, thịt vào nấu luộc sôi lên cho lửa nhỏ lại để tầm 10p thì tắt bếp đậy nắp để 20p cho thịt thấm gia vị

- Vớt thịt ra để thịt nguội xa xé thịt

Làm sốt ướp

- Cho 100g đường, 15g knor, 100g tương ớt, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g bột ớt Hàn Quốc, 3-4 quả ớt tươi,2-3 củ hành tím, sả bào xay nhuyễn

Cách làm

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào cho tỏi băm hoặc tỏi lát vào phi vàng. Khi tỏi vàng vớt ra cái cho tỏi ráo dầu

- Ướp thịt từ 3-4 tiếng cho thịt ngấm gia vị

- Cho thịt đã ướp vào chảo đảo đến khi cạn nước ta cho qua lò nướng sấy 110 độ 1 tiếng 25 phút, cho thịt ra khay cho nguội.

- Thích ăn hơi ướt cho ngọt nên sấy tầm đó thời gian, nếu thích ăn khô hơn thì sấy thêm chút nữa.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này thành món ăn ngon!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại