Thứ tư, 21/10/2020 | 05:16
RSS

Cư dân mạng kêu gọi mọi người ủng hộ gia đình cháu bé bị sát hại ở Nhật bản đòi lại công bằng

Thứ tư, 31/01/2018, 14:35 (GMT+7)

Mấy ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội xôn xao về thông tin mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh (bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản) đang kêu gọi thu thập chữ ký để đòi lại công bằng cho con.

"Mặc dù cảnh sát đã có đầy đủ các bằng chứng kết tội nhưng hung thủ vẫn giữ im lặng và không thừa nhận hành vi xúc vật của mình. Hiện hắn vẫn cơm ăn 3 bữa béo tốt, trong khi nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh chưa thể nguôi ngoai. Bé Nhật Linh còn chưa tròn 10 tuổi đã phải kết thúc cuộc sống một cách tức tưởi, bỏ lại gia đình, bỏ lại bao ước mơ chưa được thực hiện", cư dân mạng chia sẻ.

Người đăng tải thông tin bức xúc và kêu gọi: "Trong khi tên sát nhân kia vẫn chưa nhận được hình phạt thích đáng. Gia đình bé đang đi xin chữ ký của mọi người để bên pháp luật đưa ra mức án cao nhất với kẻ sát nhân kia. Sau hơn nửa năm đi khắp các nhà ga tại Nhật Bản gia đình bé chỉ xin được hơn 30.000 chữ ký và đang cần rất nhiều chữ ký nữa từ mọi người".

Facebook Hạnh Nguyên cho biết: "Vụ việc bé Nhật Linh đã 10 tháng đấu tranh rồi nhưng vẫn chưa có kết quả gì và có thể rơi vào nguy cơ bế tắc. Theo gia đình em thì vì thủ phạm vẫn dùng quyền im lặng trong vụ này, nên dù trên đồ đạc của em có ADN của nó nhưng vẫn không thể kết tội, không làm được gì và nó sẽ vẫn nhơn nhơn sống không hối lỗi trên đời này và cũng vì Nhật hiếm hiếm lắm mới có phạm tội tử hình.

Tuy nhiên luật sư bên Nhật cũng đã hướng dẫn gia đình, vì trước đây ở Nhật cũng đã có một vụ tương tự xảy ra, nếu xin được ít nhất 50.000 chữ ký của người Việt lẫn người Nhật, thể hiện sự bức xúc lẫn đồng tình tử hình thủ phạm thì pháp luật Nhật sẽ có hướng xét xử mà không cần lão già độc ác đó lên tiếng gì.

Bố bé Nhật Linh ngày ngày đứng xin chữ kí tại Nhật Bản. Ảnh: Facebook
Bố bé Nhật Linh ngày ngày đứng xin chữ kí tại Nhật Bản. Ảnh: Facebook

Bố mẹ em đã kêu gọi lấy lại công bằng cho bé suốt 10 tháng rồi, em hay theo dõi Facebook mẹ bé, lúc đầu nghĩ thôi thì kệ, nhưng không ngờ từng ấy thời gian mà còn thiếu quá nhiều chữ ký, cũng chỉ bởi dân mình chỉ lúc đầu rộ lên do hiếu kỳ, nhưng đã không là việc của mình thì cứ kệ ngày mai sẽ lắng xuống thôi...".

Cũng theo thông tin chia sẻ, hình ảnh người cha của nạn nhân thất thần đứng trước nhà ga, đeo chiếc bảng kêu gọi người dân ủng hộ chữ ký trong tiết trời vô cùng lạnh giá khiến bất cứ ai cũng khó cầm lòng. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, con số hơn 30 nghìn chữ ký vẫn chưa thể đủ để gia đình nạn nhân gửi cho nhà chức trách nước Nhật.

bé Nhật Linh
Cư dân mạng kêu gọi nhau ủng hộ gia đình bé Nhật Linh. Ảnh: Trí thức trẻ

Chủ tài khoản đăng tải thông điệp cũng nêu rõ, hiện tại bố mẹ của bé đang tiến hành xin chữ ký tại ga Kashiwa tỉnh Chiba, nếu người nào có thời gian thì hãy đến để ký chữ ủng hộ cho gia đình nạn nhân.

Còn ở Việt Nam mọi người hãy tải mẫu xin chữ ký về điền vào và sau đó gửi đến địa chỉ: Bà Vũ Thị Tề, xóm 3 Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Gia đình Nhật Linh cũng hết sức lý trí khi khuyên mọi người bình tĩnh và không hiểu nhầm, trút giận lên các cơ quan hành pháp Nhật Bản. Chị Nguyen, mẹ bé Nhật Linh nói rằng, phía cơ quan điều tra Nhật Bản cũng rất thương bé Linh và đau xót vì mất mát của gia đình; đồng thời cũng không hề dung túng hay nhân nhượng cho nghi phạm Shibuya.

Tuy nhiên, do tính chất nhạy cảm của pháp luật của những vụ án như thế này mà Shibuya đã tìm được cách để trốn tránh công lý quá lâu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN