Thứ hai, 16/05/2022 | 19:21
RSS

1 năm sau cái chết tức tưởi của con gái, gia đình Nhật Linh thu thập chữ ký đòi công lý

Thứ ba, 30/01/2018, 07:02 (GMT+7)

Mẹ bé Nhật Linh cho biết gia đình chị đã thu thập được 31.000 chữ ký để đòi công lý cho con gái.

Gần một năm sau ngày bé Nhật Linh qua đời trong vụ án mạng rúng động Nhật Bản cha mẹ của em vẫn khắc khoải trên hành trình đi tìm công lý cho con gái.

Chia sẻ với Zing.vn, mẹ của bé Nhật Linh cho biết chị cố gắng thu thập chữ ký của mọi người để cho thấy vụ án đã và đang để lại sự căm phẫn trong xã hội cũng như đối với chính gia đình chị.

Trong suốt nhiều tháng qua, gia đình đã đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Nhật Bản để thu thập chữ ký của mọi người ở Việt Nam, kiều bào nước ngoài cũng như người dân Nhật Bản.

gia đình Nhật Linh
Bố Nhật Linh tại nhà ga Nhật Bản

Cha của bé Nhật Linh vẫn chưa thể đi làm trở lại. Anh vẫn ngày ngày đi đến các nhà ga ở Nhật Bản để xin chữ ký, với sự đồng ý từ lực lượng cảnh sát địa phương.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ của Nhật Linh) thông báo nhận ủng hộ chữ ký trực tuyến đến hết ngày 28/2. Trang Facebook của chị Nguyên cũng đã đăng tải hình ảnh chồng mình đứng ở ga Kashiwa, đồng thời cho biết báo chí Nhật Bản cũng đã đăng tải thông tin, hình ảnh gia đình Nhật Linh đang vận động chữ ký.

Chị Nguyên cũng cho biết bản thân cùng gia đình bên ngoại gồm cậu, mợ, dì, chú, bác, anh, chị họ của Nhật Linh đã tiến hành xin chữ ký trong nửa năm qua. Lần này, chị Nguyên và gia đình muốn nhiều người biết và ủng hộ hơn nữa.

gia đình Nhật Linh
Gia đình bé Nhật Linh xin chữ ký đòi công lý cho con gái

Tại phiên tòa ngày 28/11/2017, cơ quan chức năng cùng luật sư hỗ trợ gia đình bé Nhật Linh cũng như đại diện phía nghi phạm đã đưa ra những luận điểm gây tranh cãi. Những thông tin này được bảo mật hoàn toàn.

Mẹ của Nhật Linh khẳng định các cơ quan chức năng của Nhật Bản vẫn đang làm việc đúng với quy trình tố tụng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nghi phạm Shibuya Yasumasa chọn cách im lặng kéo dài, gây khó khăn cho quá trình tố tụng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN