Chủ nhật, 13/06/2021 | 11:32
RSS

Hưng Yên xuất hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa khu phố có ca mắc

Thứ năm, 06/05/2021, 11:11 (GMT+7)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên sáng 6/5, đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào liên quan đến ổ dịch Bệnh viện nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Rạng sáng nay, 2 ca dương tính này đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Thị xã Mỹ Hào là con gái và cháu ngoại của BN 3.013 đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội

Cả 2 cùng ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào. Hiện hai trường hợp đã được đưa đi bệnh viện ở Hà Nội điều trị ngay trong đêm qua. Hai ca bệnh này hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, chiều tối qua thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa 1 phần khu dân cư Nguyễn Xá, lập chốt kiểm soát ra vào khu dân cư. Khu vực bị phong tỏa hiện có hơn 30 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu đang sinh sống.

Tỉnh Hưng Yên cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 hộ dân, với hơn 3.100 nhân khẩu. Vào sáng nay, BCĐ Phòng chống dịch covid-19 của tỉnh họp trực tuyến với các địa phương để khẩn trương triển khai các bước tiếp theo phòng chống dịch.

Hưng Yên xuất hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa khu phố có ca mắc

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh HY

Trước đó, khoảng 0h37 ngày 06/5/2021, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về danh sách 87 trường hợp liên quan có địa chỉ tại Hưng Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp huyện, xã, cơ quan, đơn vị huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hiệu quả. Kết quả ban đầu cho thấy 2 trường hợp ở thị xã Mỹ Hào dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào và phường Nhân Hòa cũng đang tiếp tục rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca dương tính này để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, không được để sót người tiếp xúc.

Khu dân cư Nguyễn Xá, Thị xã Mỹ Hào là địa phương thứ 2 ở Hưng Yên sau xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cũng đã thực hiện phong tỏa 1 thôn và giãn cách xã hội 2 thôn từ ngày 29/4 sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ BN2899 ở tỉnh Hà Nam.

Liên quan đến các ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, theo bản tin lúc 6h ngày 6/5 của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ có thêm 8 ca mắc mới.

Tại đây sau 2 ngày đã ghi nhận tổng cộng 22 người mắc bao gồm 1 nhân viên, 17 bệnh nhân và 4 người nhà. Bệnh viện đã thực hiện cách ly y tế từ 5/5 - 15/5 và trong thời gian này vẫn tiếp nhận các ca bệnh mới.

Gia Minh
Theo GiadinhNet