Thứ hai, 17/02/2020 | 14:06
RSS

Hung thủ bắn em rể tử vong ở Bắc Kạn từng chém chết bố đẻ

22-02-2019 20:42:23

Anh rể dùng súng tự chế bắn em rể tử vong từng chém chết bố đẻ phải đi tù và có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Anh vợ dùng súng tự chế bắn em rể tử vong ở Bắc Kạn
Đối tượng dùng súng tự chế bắn em rể tử vong ở Bắc Kạn từng chém chết bố đẻ

Liên quan đến vụ việc Hà Duy Tuyết ở xã Nông Hạ (Chợ Mới, Bắc Kạn) dùng súng tự chế bắn chết em rể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án.

Tối 22/2, trao đổi với PV, ông Vũ Như Hội - Chủ tịch UBND xã Nông Hạ (Chợ Mới) cho biết, Hà Duy Tuyết đã từng có 1 tiền sự về tội đánh bạc, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Điều đáng nói, người bị Tuyết chém gây thương tích dẫn đến tử vong chính là bố đẻ của Tuyết.

"Trong lúc mâu thuẫn với gia đình, anh này chém chết bố đẻ dẫn đến phải đi tù. Ở địa phương , đối tượng cũng không gây gổ với ai, tính khí bình thường, không có biểu hiện gì. Tuy nhiên, đến giờ vẫn độc thân", ông Hạ thông tin.

Theo ông Hạ, Tuyết sinh ra trong 1 gia đình có 8 người con, nhưng Tuyết mắc nghiện ma túy, nên sống 1 mình trong ngôi nhà sàn cũ nát, hoang tàn hầu như không quan hệ với làng xóm. Vì quá khứ tội lỗi lại không tu chí nên hắn phải sống trong cảnh cô đơn.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 21/2, Hà Duy Tuyết (49 tuổi, trú trại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới) đang chơi bài thì xảy ra mâu thuẫn, đối tượng đã dùng súng tự chế bắn trúng vào vai ông Vũ Đình B. (cùng trú tại xã Nông Hạ). Ông B. bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Chưa dừng lại ở đó, đang lúc nóng giận, nhớ lại chuyện mâu thuẫn với người em rể tên T. về đất đai nên Tuyết đã mang súng qua nhà ông T. (cùng trú tại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ) bắn khiến nạn nhân gục tại chỗ. 

Tuyết tiếp tục vác súng đi, trên đường gặp trưởng thôn là Vũ Văn Trình, đồng thời là Công an viên, được vận động Tuyết đã ra cơ quan công an đầu thú. Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng T. đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ án mạng. Công an huyện Chợ Mới và Công an tỉnh Bắc Kạn cũng về làm việc. Cơ quan Công an thu giữ một khẩu súng săn tự chế. Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng cơ quan chức năng thu giữ: 1 viên đạn, 11 vỏ đản, 27 hạt nổ, một túi đạn chì, một túi chất bộ mầu nâu vàng (nghi là thuốc nổ) và một số vật dụng khác.

Bước đầu, Tuyết khai nhận sát hại ông T. là do em gái của Tuyến là bà Hà Thị Th. (vợ của ông T.) đi lấy chồng thì không được chia tài sản. Tuy nhiên, bà Th. lại đang sở hữu số đất rừng và hoa màu trên đất đã đến kỳ khai thác nên khiến Tuyết bực tức. Do đó, trong phút ấm ức Tuyết đã thực hiện hành vi giết người.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN