Thứ ba, 04/10/2022 | 20:53
RSS

Hưng Yên: Bắt 15 đối tượng đánh bạc, thu giữ tiền và 3 khẩu súng

Thứ sáu, 22/02/2019, 17:22 (GMT+7)

Để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, các đối tượng thường lựa chọn địa điểm đánh bạc những căn nhà kiên cố, kín cổng cao tường và có hệ thống camera giám sát đồng thời cử nhiều tay chân canh gác, sẵn sàng cảnh giới khi thấy bóng dáng công an.

Hưng Yên: Bắt 15 đối tượng đánh bạc, thu giữ tiền và 3 khẩu súngCác đối tượng có hành vi đánh bạc bị cơ quan chắc năng bắt giữ

Ngày 22/2, thông tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành triệt phá một ổ đánh bạc lớn, bắt giữ 15 đối tượng, thu giữa hơn 100 triệu đồng cùng 3 khẩu súng các loại.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian gần đây, cơ quan chức năng nhận được thông tin tố giác của quần chúng nhân dân về một nhóm đối tượng thường xuyên có hoạt động tổ chức đánh bạc tại các xã của huyện Phù Cừ (Hưng Yên) và một số xã của huyện Thanh Miện (Hải Dương).

Nhận thấy hoạt động của nhóm đối tượng gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nên Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Qua nhiều ngày trinh sát, theo dõi di biến động của các đối tượng, đến khoảng 16h30' chiều ngày 20/2, tại nhà ở của Nguyễn Thị Thúy (SN 1972, ở thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ) Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Phòng CSCĐ bắt quả tang 15 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa sát phạt nhau bằng tiền.

Trong số các đối tượng có 7 đối tượng có địa chỉ thường trú tại các huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc (tỉnh Hải Dương), 1 đối tượng thường trú tại huyện Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), còn lại 7 đối tượng có địa chỉ thường trú tại các xã Tống Phan, Minh Tân, Đoàn Đào, Phan Sào Nam của huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).

Hưng Yên: Bắt 15 đối tượng đánh bạc, thu giữ tiền và 3 khẩu súng2Tang vật của vụ án

Quá trình bắt quả tang và khám xét khẩn cấp địa điểm tổ chức đánh bạc trên, thu giữ 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị hình tròn, 2 xe ô tô, 15 điện thoại di động các loại, 3 khẩu súng (trong đó có 1 khẩu dạng K54 bắn bi, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 1 khẩu súng bắn hơi) và 18 viên đạn cùng 103.802.000đ tiền mặt.

Theo tài liệu trinh sát, các đối tượng tham gia đánh bạc với thủ đoạn hết sức tinh vi, để tránh sự kiểm soát của lực lượng công an, bọn chúng thường chọn các địa điểm đánh bạc là nhà xây kiên cố, kín cổng cao tường, có hệ thống camera giám sát xung quanh nhà, đồng thời cử nhiều đối tượng canh gác và cảnh giới từ ngoài vào trong.

Đặc biệt lợi dụng vào địa bàn giáp ranh giữa 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương nên bọn chúng không đánh tại 1 địa điểm cố định mà thường xuyên thay đổi địa điểm. Trong 15 đối tượng tham gia đánh bạc có 6 đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

Hiện phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ 15 đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc của từng đối tượng và các hành vi liên quan, nhanh chóng củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Xe đầu kéo chở sắt tông sập quán bún, nhiều người thoát chết

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN