Thứ ba, 24/11/2020 | 13:55
RSS

Huế cách ly tất cả những người trở về từ vùng dịch kể từ ngày 10/7

Thứ tư, 29/07/2020, 14:04 (GMT+7)

Huế yêu cầu những người trở về từ vùng có dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) từ ngày 10/7 phải được cách ly, tối thiểu là phải cách ly tại nhà.

Sự kiện:
Covid-19

Huế cách ly tất cả những người trở về từ vùng dịch kể từ ngày 10/7

Tất cả những người từ vùng có dịch về Huế từ ngày 10/7 đều phải cách ly

Sáng ngày 29/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnhThừa Thiên – Huế chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến covid-19 Tại cuộc họp, ông Thọ biết việc Đà Nẵng xuất hiện hàng chục ca nhiễm dịch bệnh trong thời gian ngắn khiến tình hình hết sức cấp bách, khả năng lây nhiễm ra địa bàn Huế rất cao, việc phòng chống dịch là nhiệm vụ hết sức cấp thiết của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Theo ông Thọ, đã đến lúc phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống lây lan dịch bệnh trên địa bàn, áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm diện rộng và áp dụng tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội sẵn sàng các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra...

Do đó, yêu cầu những người trở về từ vùng có dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) từ ngày 10/7 phải được cách ly, tối thiểu là phải cách ly tại nhà. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly tập trung. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế.

Ngoài ra, ông Phan Ngọc Thọ  cũng yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi sát diễn biến dịch, tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, hạn chế sự lây lan nơi cộng đồng. Chủ động rà soát, kiểm tra “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Về các giải pháp trước mắt phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng. Sở Y tế kích hoạt các Bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới. Sở Công Thương nắm bắt các hoạt động liên quan, đảm bảo cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm trong mọi tình huống xảy ra; tuyên truyền để người dân biết, hiểu, an tâm và không ồ ạt tích trữ hàng hoá không cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết để tránh tập trung phòng chống dịch. Áp dụng tăng dần việc giãn cách xã hội đối với một số hoạt động, lĩnh vực. Tăng thêm chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Triển khai đồng bộ, quyết liệt sự giám sát người từ địa phương khác đến, lưu ý lực lượng sinh viên, người làm việc tại các công trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ kêu gọi mỗi người dân phải tự có ý thức chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội; khai báo y tế trung thực, tiếp nhận các thông tin chính thống, bình tĩnh xử lý tình huống, không hoang mang, dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN