Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:37
RSS

Hợp tác thúc đẩy phân loại rác tại nguồn trên địa bàn TP Hà Nội

Thứ ba, 23/06/2020, 10:13 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và UNILEVER Việt Nam đã hợp tác Chương trình Phân loại rác tại nguồn kết hợp với Thu gom và xử lỷ rác thải nhựa trên địa bàn TP Hà Nội.

Ký kết hợp tác Chương trình Phân loại rác tại nguồn

Lễ ký kết giữa Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và UNILEVER Việt Nam Ảnh: MT&ĐT

Chiều ngày 22/6, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và UNILEVER Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương nhằm tiến tới thực hiện kế hoạch hành động và tổ chức Chương trình Phân loại rác tại nguồn kết hợp với Thu gom và xử lỷ rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Trước đó, cả hai công ty đã thực hiện nhiều chương trình hành động, kế hoạch phát triển bền vững… để cải thiện thực trạng môi trường và điều kiện sống cho người dân Việt Nam.

Đầu năm 2020, lần đầu tiên hai bên đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để hiện thực hóa mục tiêu Phân loại rác tại nguồn gắn liền với thu gom và tái chế rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội tầm nhìn 2020-2025.

Trên cơ sở đó, Urencovà Unilever Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương nhằm tiến tới thực hiện kế hoạch hành động và tổ chức Chương trình Phân loại rác tại nguồn kết hợp với Thu gom và xử lỷ rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Urenco cho Môi trường & Đô Thị biết, Urenco cam kết sẽ đem toàn bộ tâm huyết, nguồn lực để thực hiện thúc đẩy dự án thành công không chỉ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm mà lan rộng ra phạm vi cả nước.

Theo nội dung đã thoả thuận, trong năm 2020, Urenco và Unilever Việt Nam sẽ hợp tác xây dựng đề án và các hành động cụ thể nhằm đồng bộ hóa khâu phân loại rác tại nguồn, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố; Xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông tại chỗ trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm nói riêng và kế hoạch truyền thông đại chúng nói chung. Đồng thời, thiết kế và lên nội dung, tổ chức tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân.

Hướng dẫn cách thức thực hiện phân loại rác tại nguồn, từ đó thay đổi thói quen, hành vi cho người dân. Đề xuất xây dựng, tham mưu các cấp chính quyền ban hành, và triển khai chính sách, cơ sở pháp lý nhất quán, phù hợp để triển khai quản lý, phân loại rác tại nguồn, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố.

Trên tờ Tài Nguyên và Môi Trường, ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển bền vững và Đối ngoại, Unilever Việt Nam khẳng định luôn nỗ lực để tham gia trong công cuộc giảm thiểu rác thải nhựa. Chương trình hợp tác giữa Urenco và Unilever về phân loại rác tại nguồn và thu gom, xử lý là 1 chương trình rất ý nghĩa và được coi là tiên phong trong việc các doanh nghiệp hướng tới xử lý các vấn đề bức xúc về môi trường cho người dân.

Chương trình hợp tác giữa Urenco và Unilever về phân loại rác tại nguồn và thu gom, xử lý là 1 chương trình rất ý nghĩa và được coi là tiên phong trong việc các doanh nghiệp hướng tới xử lý các vấn đề bức xúc về môi trường cho người dân. Trước mắt hai đơn vị sẽ hợp tác trong 5 năm và từng năm sẽ có những chương trình hành động cụ thể.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN