Thứ hai, 17/05/2021 | 07:32
RSS

Họp kỷ luật vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ sáu, 29/09/2017, 15:01 (GMT+7)

Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa sáng nay (29/9) đã họp để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Thanh Hóa họp kỷ luật

Thanh Hóa họp kỷ luật vụ bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sáng 29/9, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa dự kiến đưa ra hình thức kỷ luật các cá nhân, tập thể vi phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ Sở Xây dựng giai đoạn 2010 - 2015.

Ngày 30/3, phía UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố thanh kiểm tra việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Sở Xây Dựng (giai đoạn 2010 – 2015) trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo Vietnamnet đưa tin, thông báo được trích lược từ kết luận thanh tra của tỉnh chỉ rõ hàng loạt sai sót, vi phạm trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh mà trực tiếp là Giám đốc Sở Xây dựng lúc bấy giờ là ông Ngô Văn Tuấn, hiện đang là Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Tuấn là người đã ban hành quyết định vào tháng 4/2014 bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Tháng 11 cùng năm, ông Tuấn tiếp tục ban hành quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Trưởng phòng.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, kết luận thanh tra cũng chỉ ra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng khi quyết định cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ. Việc để "mất" hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Quỳnh Anh là trách nhiệm của Giám đốc và Chánh Văn phòng Sở Xây dựng hiện nay.

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao cho UBKT tỉnh kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với những cán bộ, lãnh đạo cũng như tập thể Sở Xây dựng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN