Thứ sáu, 22/01/2021 | 00:40
RSS

Thanh Hóa đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin vụ “quan lộ thần tốc” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ ba, 11/04/2017, 15:10 (GMT+7)

Liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin để chờ kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 11/4, đại diện của các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa có nhiều câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh Dân Việt

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 về quy trình bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Theo đó, hiện tại  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục làm rõ các cá nhân, tập thể có liên quan, nếu có sai phạm sẽ xử lý.

Theo ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thì sau khi có kết luận thanh tra bổ nhiệm cán bộ công chức của Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2010-2015 của Thanh tra tỉnh thì các vấn đề xử lý liên quan sẽ được  các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng trả lời các câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa trả lời các câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh Dân Việt

Cũng tại cuộc họp thường kỳ này, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết hiện nay Thường vụ Tỉnh ủy đang giao cho Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra tập thể, cá nhân nào có dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc bổ nhiệm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật Ông Pháp cũng đã đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin vụ việc để chờ kết luận.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong vòng 5 năm từ cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015). Sau khi nhận chức được 1 năm thì cán bộ này xin thôi việc. Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh một cách thần tốc khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về vấn đề công tâm ở đây.

Phương Anh (T/h)
Theo Đời sống Plus