Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:44
RSS

Hơn 800 lao động người Việt Nam từ Campuchia ùn ùn kéo về cửa khẩu Mộc Bài

Thứ năm, 27/10/2022, 16:24 (GMT+7)

Chỉ trong 1 ngày, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận hơn 800 người lao động từ Campuchia trở về Việt Nam.

Sự kiện:
Tây Ninh

Ngày 27/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đang khẩn trương phối hợp với nước Campuchia tiếp nhận hàng trăm người lao động Việt Nam trở về từ Campuchia.

Theo đó, từ chiều 26 đến trưa 27/10, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận hơn 800 người lao động về nước qua cửa khẩu Mộc Bài, huyện Bến Cầu. Phần lớn người lao động Việt Nam tại Campuchia trở về lần này đều không có các giấy tờ hợp pháp theo quy định của 2 quốc gia.

Hơn 800 lao động người Việt Nam từ Campuchia ùn ùn kéo về cửa khẩu Mộc Bài

Tây Ninh tiếp nhận nhiều người về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ảnh tư liệu

Một lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cho hay, trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức tiếp nhận, bố trí chỗ nghỉ ngơi và chuẩn bị thức ăn, nước uống cho người dân.

Trong khi đó, một cán bộ biên phòng cho biết do số lượng người về nước cùng một thời điểm quá đông nên các bộ phận phải làm việc liên tục, không kể giờ giấc nhằm giải quyết nhanh nhất các thủ tục theo quy định.

Thức ăn, nước uống được huyện chuẩn bị ngay tại khu đất trống gần Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để giải quyết nhanh nhu cầu của người hồi hương.

Trước đó, tại Campuchia, chính quyền địa phương kiểm tra gắt gao tình trạng người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp làm việc tại các doanh nghiệp.

Đăng Khôi
Theo Dân Việt