Thứ ba, 06/12/2022 | 03:47
RSS

IDP cho phép thí sinh thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS

Thứ năm, 27/10/2022, 06:52 (GMT+7)

IDP cho phép những thí sinh có nhu cầu cải thiện điểm IELTS chỉ cần thực hiện lại đúng phần thi cụ thể đó thay vì thi cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết như trước.

IDP cho phép thí sinh thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS

Ảnh minh hoạ

Thông tin trên Báo Lao động cho biết, trên website chính thức của tổ chức IDP - một trong ba đơn vị đang sở hữu bài thi IELTS trên toàn cầu, cùng với Hội đồng Anh (British Council) và Bộ phận đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge đăng tải thông tin nếu muốn cải thiện điểm IELTS, thí sinh có thể đăng kí thi lại từng phần thay vì phải thi lại cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết như hiện nay.

Theo đó, dự kiến vào tháng 11/2022, một số trung tâm tổ chức thi IELTS của IDP tại Úc sẽ cho phép người dự thi làm lại một phần bài IELTS, bao gồm những phần riêng lẻ: nghe - nói - đọc - viết nếu họ không đạt được điểm số ưng ý trong lần thi đầu tiên.

Ông Warwick Freeland - Giám đốc điều hành IELTS, IDP Education cho biết, hình thức thi này được áp dụng sau khi lắng nghe phản hồi của thí sinh. Hình thức này giúp người dự thi chủ động hơn với kế hoạch học tập, công việc và lưu trú của mình. Thêm vào đó, các công ty, tổ chức chấp nhận kết quả của những bài thi lại này cũng có thể linh hoạt trong việc tuyển sinh, tuyển dụng.

"Với sự chuẩn bị và hỗ trợ phù hợp, chúng tôi tin các thí sinh sẽ đạt được điểm số tốt nhất ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của những thí sinh và họ nói muốn có cơ hội làm lại một phần của bài kiểm tra nếu họ không đạt được điểm mà họ mong muốn trong ngày thi… Chúng tôi tự hào về sáng kiến này nhằm củng cố cam kết của chúng tôi trong việc giúp đỡ các thí sinh đạt được kết quả tốt nhất", ông Warwick Freeland nói.

Giám đốc điều hành IELTS, IDP Education thông tin thêm, thời gian đầu áp dụng hình thức thi này, thí sinh sẽ nhận được một phiếu báo điểm lần hai bên cạnh bảng điểm đầu tiên, có thể được Bộ Nội vụ của Úc chấp nhận sử dụng cho mục đích di cư và học tập. Hình thức thi mới này dự kiến sẽ được giới thiệu lần đầu tại Úc vào tháng 11.

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Theo thống kê, kì thi IELTS được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 11.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 135 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại