Thứ hai, 26/07/2021 | 20:45
RSS

Hơn 300 người chung cư 88 Láng Hạ vắng mặt khi phong tỏa: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu "khẩn"

Thứ sáu, 05/02/2021, 15:27 (GMT+7)

Trước thông tin tại chung cư 88 Láng Hạ hiện còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu quận, phường phải khẩn trương trong hôm nay liên lạc lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19.

Ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Thường vụ Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch ở tòa nhà 88 Láng Hạ (quận Đống Đa) sau khi ở đây có một ca bệnh mới vào ngày 4/2.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ngay tại chân tòa nhà, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, tối 4/2, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm một trường hợp nhiễm covid-19 mới tại toà nhà chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, ngay trong đêm Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm đối với toàn bộ cư dân trong toà nhà.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, ngày 5/2.

Trong đêm 4/2, quận cùng các đơn vị liên quan đã huy động các lực lượng trắng đêm hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 trường hợp tại tòa nhà và ban đầu có 100 trường hợp âm tính lần 1.

Quận Đống Đa đang tạm thời quyết định phong toả tòa nhà để tiến hành điều tra dịch tễ.

Đáng chú ý, quận Đống Đa cho biết tòa nhà hiện còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà nên không vào nữa.

Quận đã phối hợp với BQL tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay.

Dự kiến hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan, nếu tất cả âm tính quận sẽ chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Đống Đa và các đơn vị liên quan khi đã khẩn trương, truy vết khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Động viên các lực lượng chức năng và người dân, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo rõ 2 việc cần làm ngay không để dịch bệnh lây lan.

Thứ nhất, CDC Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân...

Thứ hai, quận, phường phải khẩn trương trong hôm nay liên lạc lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà.

"Phải tập trung, ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay hai nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân", ông Chu Ngọc Anh nhắc nhở.

Hoàng An
Theo Dân Việt