Thứ tư, 24/07/2024 | 07:33
RSS

Hơn 200 trẻ tại một huyện của Lào Cai nghi mắc cúm A

Thứ sáu, 17/03/2023, 06:57 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, chỉ trong vòng 1 tuần, hơn 240 học sinh 4 trường học ở thị trấn Phố Ràng phải nghỉ học vì ho, sốt, mệt mỏi.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, chỉ trong vòng 1 tuần (từ 7-13/3), hơn 240 học sinh 4 trường học ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên (Lào Cai), phải nghỉ học vì ho, sốt, mệt mỏi.

Cụ thể hơn, báo cáo của Trạm Y tế thị trấn Phố Ràng cho biết, tại Trường trung học phổ thông số 1 Bảo Yên, Trường trung học cơ sở số 1 Phố Ràng, Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Phố Ràng từ ngày 7/3 có 5 học sinh nghỉ học vì lý do ho, sốt, mệt mỏi.

Tính đến 15h00 ngày 13/3, có tổng 237 em học sinh nghỉ học có triệu chứng như trên.

Được biết, các bác sĩ đã thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho 45 trường hợp, kết quả âm tính. Thực hiện test nhanh cúm A/B với 3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A, được chẩn đoán xác định cúm A.


3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với Cúm A. Ảnh: TTYT Bảo Yên CC.

Nhận định tình hình dịch bệnh tại địa phương, BS. Tiễn Thị Liễn, Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên cho hay: "Các ca bệnh xảy ra tại trường học là nơi tập trung đông người nên dễ lây lan, các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các cháu học sinh, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời".

Cũng theo bác sĩ, Trung tâm Y tế huyện đã đưa ra các biện pháp triển khai tiếp theo như tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh các ca mắc, lập danh sách các ca mắc bệnh; Thực hiện Test sàng lọc covid-19 và Test nhanh Cúm A/B cho các học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi;

Hướng dẫn nhà trường cho học sinh có các triệu chứng trên nghỉ học và cách ly theo dõi, điều trị tại nhà; Tăng cường dinh dưỡng cho các em học sinh mắc bệnh; phun khử khuẩn tại Trường học có ca mắc bệnh;

Tuyên truyền các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh và cách phòng chống để nhà trường và học sinh nắm được, nhà trường nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh theo quy định.

Vân Huyền
Theo Giáo dục & Thời đại