Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:41
RSS

'Hội Thánh đức chúa trời' xuất hiện trở lại ở Thanh Hóa

Thứ tư, 13/01/2021, 10:50 (GMT+7)

Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện 2 thanh niên đang có nhiều hoạt động trái phép liên quan tới Hội Thánh đức chúa trời tại một ngôi nhà trọ trên địa bàn.

Phát hiện Hội Thánh đức chúa trời ở Thanh Hóa

Đỗ Viết Trường tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện tại một ngôi nhà trọ trên địa bàn có 2 thanh niên đang có nhiều hoạt động trái phép liên quan tới Hội Thánh đức chúa trời. Cụ thể, qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (SN 1990, ở xã Thanh Thủy, Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) và Đinh Văn Dũng (SN 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng. Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường, căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn. Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo nhưng bỏ đạo để tin theo "Hội Thánh Đức chúa trời".

Công an TP Thanh Hóa xác định, thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh đức chúa trời.

Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Được biết, tại Thanh Hóa vào năm 2018, Hội Thánh đức chúa trời xuất hiện và hoạt động rầm rộ ở nhiều nơi, Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn để dẹp bỏ hoạt động truyền đạo trái phép này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại