Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:39
RSS

Học sinh ở Vĩnh Phúc tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, đến 22/2

Thứ tư, 12/02/2020, 20:54 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch virus covid và thông tin chính thức về 38 học sinh có biểu hiện ho sốt.

Tình hình sức khỏe của 38 học sinh ho, sốt ở Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc đồng ý cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 12/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp, cho ý kiến về chủ trương thực hiện một số nội dung khẩn cấp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra. Tại cuộc họp bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ đồng ý đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2.

Cuộc họp đã cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch; trưng dụng Trường Quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch. Đặc biệt, trưng dụng Trường quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để phòng chống dịch bệnh và một số nội dung khẩn cấp khác.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh, được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khoẻ và đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường. Những trường hợp này chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. 

Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc corona. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu trong thời gian này, các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ học sinh hàng ngày và kịp thời báo cáo về Sở.

Tính tới thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 ca dương tính với covid-19 nhiều nhất tại Việt Nam trong đó ba ca đã được xuất viện. Bệnh nhân mới đây nhất là một bé gái ba tháng tuổi. Đây là bệnh nhân đầu tiên được xác định dương tính với COVID-19 khi độ tuổi còn rất nhỏ. Ca bệnh cũng đánh dấu việc COVID-19 bắt đầu lây sang thế hệ F3.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN