Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:18
RSS

Học sinh Nam Định được nghỉ thêm 6 ngày để phòng virus corona

Thứ sáu, 07/02/2020, 15:37 (GMT+7)

Tỉnh Nam Định vừa có thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Học sinh Nam Định được nghỉ thêm 6 ngày để phòng virus corona2

Học sinh Hà Nội phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh: Tiền Phong

Chiều 7/2, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản trả lời Sở GD-ĐT về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo đó, yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, các trung tâm GDNN-GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng thuộc tỉnh Nam Định cho học sinh, sinh viên được tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Trước đó, Nam Định quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra. Thời gian nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết 9/2. Như vậy, tính đến 15h ngày 7/2, ngoài Nam Định còn có hơ 30 tỉnh trên cả nước kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần đến 16/2 để phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái; Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh.

Học sinh Nam Định được nghỉ thêm 6 ngày để phòng virus corona

Văn bản trả lời Sở GD-ĐT Nam Định

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Được biết, Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các trường học, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN