Thứ bảy, 18/03/2023 | 11:44
RSS

Học sinh lớp 3 ở Long An bất ngờ ngất xỉu giữa sân trường rồi tử vong

Thứ bảy, 18/03/2023, 11:43 (GMT+7)

Một nam sinh lớp 3 bị ngất xỉu giữa sân trường tiểu học (huyện Đức Hòa, Long An), dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng cậu bé vẫn không qua khỏi.

Báo Lao động thông tin cho biết chiều ngày 17/3, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có báo cáo về việc một nam học sinh lớp 3 bị tử vong tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo (xã Đức Hòa Thượng).

Theo báo cáo, vào khoảng 12 giờ ngày 17/3/2023, một nhân viên tạp vụ phát hiện em H.M.H (9 tuổi) - học sinh lớp 3/1, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo (xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - ngất xỉu nằm gần cột cờ của trường nên đã hô hoán mọi người tới cứu giúp. Khi thầy cô giáo chạy đến thấy em H có biểu hiện trào ngược thức ăn từ mũi và miệng ra ngoài, quần ướt giống biểu hiện tiểu tiện trong quần và ngưng thở.

Ngay lập tức, giáo viên và nhân viên bảo vệ bế em H đưa đến Trạm Y tế xã Đức Hòa Thượng (cách trường khoản 500m) sơ cứu rồi điện thoại báo công an xã và gọi xe cấp cứu chở em H lên Bệnh viện Hậu Nghĩa, các bác sĩ có tổ chức sơ cứu nhưng em H đã tử vong trước đó.

Học sinh lớp 3 ở Long An bất ngờ ngất xỉu giữa sân trường rồi tử vong

Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo. Ảnh: Báo Lao động. 

Báo Vietnamnet thông tin, công an đã đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera của nhà trường và xác định, em H. được người thân đưa đến trường lúc 11h50. Em vào lớp bỏ cặp và ra sân chơi cùng các bạn. Một lúc sau, học sinh này ngồi xuống gần cột cờ rồi ngã xuống đất.

Theo thông tin từ gia đình, em H. không có tiền sử bệnh lý, thể trạng khỏe mạnh. Sáng cùng ngày, ở nhà, em vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường và đến trưa được ba đưa đến trường đi học. 

Hiện, công an đang tiến hành điều tra sự việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại